Điều chỉnh kích thước chữ

Cần quy định mức thưởng xứng đáng đối với tác giả đạt các giải báo chí Quốc gia

(CLO) Đó là kết luận của Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý tại cuộc họp ngày 6/11 để nghe và cho ý kiến vào dự thảo nghị quyết HĐND tỉnh về chính sách khen thưởng đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi (cuộc thi) quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia và cấp tỉnh hiện tại trên địa bàn tỉnh này.

Báo Công luận
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý  kết luận cuộc họp 

Ngày 30/12/2011, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 91/2011/QĐ-UBND Quy định về khen thưởng đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi (cuộc thi) quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia và cấp tỉnh hiện tại trên địa bàn tỉnh. Vậy nhưng, đến nay, trên cơ sở Luật Thi đua khen thưởng và các nghị định, quyết định của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung và thực tiễn thực hiện có một số nội dung, quy định không còn phù hợp cần phải sửa đổi bằng nghị quyết HĐND tỉnh Nghệ An. 

Bởi vậy tại cuộc họp góp ý kiến vào dự thảo nghị quyết HĐND tỉnh về chính sách khen thưởng đã có nhiều ý kiến góp ý dự thảo do Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nghệ An soạn thảo. Theo đó, tỉnh Nghệ An cần cân nhắc có chính sách khen thưởng đối với học sinh có hộ khẩu thường trú trong tỉnh Nghệ An tham gia học tập tại các trường chuyên ở trường đại học đạt giải cao tại các kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Bên cạnh đó, đối với các kỳ thi được chuyển tiếp từ cấp tỉnh lên khu vực quốc gia, quốc gia, khu vực quốc tế, quốc tế thì không có chính sách khen thưởng, nhưng đối với một số giải thưởng thuộc lĩnh vực văn học, nghệ thuật không có giải tỉnh, quốc gia, quốc tế mà chỉ tổ chức giải thưởng khu vực quốc gia thì tỉnh cũng cần cân nhắc có chính sách khen thưởng để động viên khích lệ. 

Đặc biệt, có ý kiến thẳng thắn: đề nghị UBND tỉnh Nghệ An nghiên cứu mức thưởng giữa các lĩnh vực văn hóa, văn học, nghệ thuật, báo chí, thể thao đảm bảo phù hợp với tính chất của từng lĩnh vực.

Kết luận tại cuộc họp, ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho rằng, đối với lĩnh vực văn hóa, văn học, nghệ thuật mang tính đặc thù và mang đậm dấu ấn của người Nghệ cần bảo tồn, phát huy và xứng đáng được tôn vinh. Cho nên đề nghị cơ quan soạn thảo cần nghiên cứu, xác định lại mức thưởng cao hơn so với dự thảo hiện nay.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý cũng nhấn mạnh: cần quy định mức thưởng xứng đáng đối với tác giả đạt các giải báo chí quốc gia như: Báo chí quốc gia; Báo chí về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng; Quảng bá tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh và Liên hoan phát thanh - truyền hình toàn quốc…

                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Trọng Đức

 
 
Tin mới
Hàng không chủ động ngăn chặn biến chủng mới Omicron xâm nhập

(CLO) Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập, lây lan của biến chủng mới Omicron vào Việt Nam từ các quốc gia khác.

Động đất 3,8 độ richter tại tỉnh Kon Tum

(CLO) Trận động đất mạnh 3,8 độ richter xảy ra tại tỉnh Kon Tum chiều nay ở độ sâu khoảng 10 km, không gây rủi ro về thiên tai.

Xuất cấp gần 5.000 tấn gạo hỗ trợ người dân 3 tỉnh gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 2044/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.880,295 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Hòa Bình, Hà Tĩnh, Sóc Trăng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

Để thất thoát tài nguyên khoáng sản, 3 trưởng phòng bị kiểm điểm

(CLO) Ngày 4/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho biết, do để xảy ra tình trạng thất thoát khoáng sản trên địa hạt quản lý, 3 Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường vừa bị xử lý kỷ luật.

Mua ngay trả sau, câu chuyện mới về Fintech đang rất nóng tại châu Á

(CLO) Đại dịch Covid-19 không chỉ thúc đẩy thương mại trực tuyến phát triển vũ bão hơn nữa, mà còn cho ra đời những loại hình mới. Dịch vụ mua ngay - trả sau (BNPL), một loại hình fintech (công nghệ tài chính) mới, hiện đang làm mưa làm gió tại các quốc gia châu Á.

Xử phạt 7,5 triệu đồng người tung tin 50 học sinh cấp cứu sau tiêm vaccine

(CLO) Công an huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) vừa phát hiện tài khoản "Cuộc sống phẳng" đăng bài trên mạng xã hội Facebook với nội dung không đúng sự thật liên quan đến tiêm Vaccine phòng, chống Covid-19, gây dư luận, ảnh hưởng xấu đến cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn huyện Sơn Động.

Ngày 4/12: Ghi nhận 13.998 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng 322 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 3/12 đến 16h ngày 4/12, hệ thống y tế cả nước đã ghi nhận 13.998 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 5 ca tăng 332 ca so với ngày trước đó.

Cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến sắp hầu tòa trong vụ gây thiệt hại 672 tỷ đồng

(CLO) Cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và đồng phạm chuẩn bị hầu tòa vì hành vi gây thiệt hại 672 tỷ đồng từ việc duyệt cho Sagri chuyển nhượng dự án cho tư nhân trái quy định.

Rộ tin đồn cầu thủ cơ bắp nhất Ngoại hạng Anh gia nhập Liverpool

(CLO) HLV Jurgen Klopp đang thực sự lo lắng khi 2 ngôi sao Salah, Mane phải trở về thực hiện nghĩa vụ ĐTQG tháng Giêng tới. Nhiệm vụ trước mắt của vị chiến lược gia người Đức là phải tìm được người thay thế bộ đôi trên và Adama Traore đã lọt vào tầm ngắm của ông.