Điều chỉnh kích thước chữ

Cầu thủ trẻ từng lọt top 40 thế giới trăn trở khi rời HAGL

(CLO) Sau khi chính thức rời HAGL đến bến đỗ mới là gia nhập TP. Hồ Chí Minh theo bản hợp đồng cho mượn, Phan Thanh Hậu đã có những trận đấu đầu tiên khoác trên mình màu áo đội bóng mới.

Audio

Ngày 19/12, TP. Hồ Chí Minh đã có trận đấu giao hữu với đội bóng cùng thành phố - Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất. Ở trận đấu này, tài năng trẻ được TP. Hồ Chí Minh mượn về từ HAGL tiếp tục được tin tưởng cho vào sân ở trong hiệp 2. Phan Thanh Hậu sau khi được thay người đã thể hiện tốt trong vai trò là một tiền vệ trung tâm. Trận đấu khép lại, TP. Hồ Chí Minh có được chiến thắng tối thiểu 1-0 sau bàn thắng trên chấm Penalty của Trung Thành.

Thanh Hậu được ra sân trong trận giao hữu với Sài Gòn FC. Ảnh: internet

Thanh Hậu được ra sân trong trận giao hữu với Sài Gòn FC. Ảnh: internet

Sau khi trận đấu khép lại, Thanh Hậu đã có những chia sẻ trước giới truyền thông  về một tháng gắn bó với đội bóng mới, anh cho biết rằng, anh mới về đội nên cũng cần phải có thời gian. Các anh em trong đội bóng rất thân thiện cũng như là giúp đỡ Thanh Hậu rất nhiều để có thể hòa nhập. Thời gian qua, CLB chủ yếu tập thể lực nên chưa có thể trạng tốt nhất, nhưng mọi người đã cố gắng hết sức mình.

Thanh Hậu đã ở HAGL gần 10 năm, trong khi chỉ mới chuyển về CLB TP. HCM được gần một tháng. Trước khi quyết định ra đi, Thanh Hậu cũng đã trăn trở rất nhiều.

Và lần này, anh muốn xin đi để tìm cơ hội mới cho bản thân mình. Có nhiều thứ giữ chân ở Gia Lai, nhưng anh muốn bản thân mình phát triển hơn.

Trước đó, cầu thủ Thanh Hậu từng được đôn lên đội 1 của HAGL vào năm 2015 cùng với những Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh...

Trong 6 mùa giải tại HAGL, anh ra sân 44 lần, trung bình 7,3 trận/mùa và chỉ ghi được 1 bàn thắng. Ở V.League 2020 vừa rồi, Văn Hậu chỉ ra sân 5 lần trong đó có 2 lần xuất phát chính.

Vì vậy, do không tìm được suất đá chính trong đội hình của HAGL đã khiến cho tài năng trẻ từng lọt top 40 thế giới này quyết định chuyển tới TP. Hồ Chí Minh để phát triển bản thân.