Điều chỉnh kích thước chữ

Chấn thương đầu gối, Văn Hậu vẫn tập trung cùng tuyển Việt Nam?

(CLO) Dù bị dính chấn thương nặng ở đầu gối, Văn Hậu vẫn có thể không bị HLV Park Hang Seo xóa tên khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung trong tháng 12 tới.

Audio

Sự kiện: Văn Hậu

Như truyền thông đã đưa tin, cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới đây đã tái phát chấn thương đầu gối. Hiện đội ngũ y tế của Hà Nội FC đang theo dõi kỹ lưỡng sức khỏe trước khi cho kết luận xem hậu vệ sinh năm 1999 có cần tiến hành phẫu thuật hay không.

Vào hồi tháng 9 vừa qua, Văn Hậu đã dính chấn thương đầu gối và phải nghỉ thi đấu dài hạn. Anh chỉ kịp trở lại thi đấu trong đội hình Hà Nội FC ở 2 vòng đấu cuối cùng V.League 2020 với Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh.

Mặc dù bị chấn thương nhưng Văn Hậu vẫn có thể sẽ góp mặt trong đợt tập trung tuyển Việt Nam tới. Song, cầu thủ 21 tuổi gần như chắc chắn không thể tập luyện theo giáo án toàn đội.

Chấn thương đầu gối của Văn Hậu tái phát. Ảnh: TL

Chấn thương đầu gối của Văn Hậu tái phát. Ảnh: TL

Những đợt tập trung trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo vẫn thường xuyên đưa những "thương binh" lên tuyển. Mục đích không gì khác ngoài việc để bác sĩ Choi Ju Young có thể kiểm tra kĩ lưỡng tình hình, đồng thời đưa ra những phác đồ điều trị hợp lý.

Bác sĩ Choi không ít lần giúp các tuyển thủ ĐT Việt Nam bình phục chấn thương nhanh hơn so với dự kiến ban đầu để kịp trở lại thi đấu trong những trận quan trọng. Chính Văn Hậu cũng nằm trong số này.

Trước thềm trận gặp Thái Lan tại lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022, Văn Hậu dính chấn thương đầu gối khi thi đấu cùng Hà Nội FC.

Chẩn đoán ban đầu, anh phải nghỉ tới 6 tuần. Tuy nhiên, chỉ với khoảng 2 tuần tập hồi phục cùng bác sĩ Choi Ju Young, Văn Hậu đã có thể ra sân trong cuộc đối đầu Thái Lan dù chỉ từ băng ghế dự bị.

Đáng chú ý, điều mà HLV Park Hang Seo mong mỏi ở Văn Hậu lúc này là việc anh có thể điều trị dứt điểm chấn thương và không để tái phát như những gì đã xảy ra trong thời gian qua.

Và trường hợp xấu nhất khi buộc phải phẫu thuật, anh có thể rời xa sân cỏ tới 3 tháng. Điều này chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch của thầy Park chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2021.