Điều chỉnh kích thước chữ

Chấn thương sụn chêm: Sao trẻ Hai Long phải nghỉ thi đấu 3 tháng để phẫu thuật

(CLO) Sau khi tiến hành phẫu thuật chấn thương sụn chêm, tiền vệ Nguyễn Hai Long sẽ mất khoảng 3 tháng ổn định lại sức khỏe để trở lại tập luyện.

Audio

Sáng ngày 10/12, tiền vệ Nguyễn Hai Long đã bay vào TP.HCM để tiến hành ca phẫu thuật điều trị sụn chêm. Sao trẻ đầy tiềm năng thuộc quyền sở hữu của Than Quảng Ninh chỉ tập luyện 2 buổi cùng đội tuyển Quốc gia.

Thông tin từ bác sĩ Trần Anh Tuấn của đội tuyển Việt Nam chia sẻ rằng, Hai Long bị chấn thương từ khi ở CLB. Ngày đầu tiên lên đội tuyển, Hai Long được kiểm tra đánh giá và xét nghiệm, chụp phim.

Sao trẻ Hai Long trao đổi với bác sĩ Choi Ju-young. Ảnh: sport5.vn

Sao trẻ Hai Long trao đổi với bác sĩ Choi Ju-young. Ảnh: sport5.vn

Tiền vệ Nguyễn Hai Long được chẩn đoán bị rách sườn sau sụn chêm ngoài đầu gối trái. Các bác sĩ điều trị bảo tồn trên đội tuyển và sẽ cùng Than Quảng Ninh tìm ra phương án điều trị tốt nhất.

Chấn thương này khó chẩn đoán ở CLB. Khi lên trên đội tuyển, các y bác sĩ có phương tiện đầy đủ, phối hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước nên chẩn đoán tốt hơn.

Ngay sau khi xem xét, đội ngũ bác sĩ đã quyết định cho Hai Long phẫu thuật trong nước. Và đây là giải pháp tốt nhất trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở các nước như Hàn Quốc hay Singapore (nơi nhiều tuyển thủ Việt Nam từng phẫu thuật). Phương án này cũng giúp Hai Long rút ngắn thời gian điều trị.

Dự kiến, sau khi tiến hành phẫu thuật sụn chêm tiền vệ Hai Long cần 3 tháng để trở lại tập luyện.