Điều chỉnh kích thước chữ

Chiếc Porsche 911 của Diego Maradona được bán đấu giá tại Pháp

(CLO) Chiếc siêu xe mang hiệu Porsche 911, một trong những tài sản quý giá nhất của Diego Maradona tại châu Âu, sẽ chính thức được đem ra bán đấu giá vào đầu tháng 3 tới.

Audio

Thông tin từ Infobae, chiếc xe này được cố danh thủ Diego Maradona sử dụng khi chơi bóng tại Sevilla năm 1992. Sau khi chia tay Napoli để gia nhập đội bóng Tây Ban Nha, Maradona nhận được nhiều món đồ xa xỉ, trong đó có chiếc Porsche 911 mui trần. Ông thường lái xe từ thành phố Andalucia tới sân tập.

Gần 30 năm kể từ khi đó, chiếc mui trần sẽ được bán đấu giá tại Paris, Pháp. Đây là chiếc xe gắn bó với Maradona và để lại nhiều kỷ niệm với người hâm mộ Sevilla. "Cậu bé vàng" đã điều khiển chiếc Porsche màu bạc trên khắp đường phố Sevilla, và thậm chí bị phạt vì chạy quá tốc độ 180 km/h để vượt đèn đỏ ở trung tâm thành phố.

Porsche 911 gắn bó với Maradona khoảng 1 năm tại Sevilla. Ảnh: Infobae.

Porsche 911 gắn bó với Maradona khoảng 1 năm tại Sevilla. Ảnh: Infobae.

Chiếc xe sang trọng này được phủ bạc và tặng cho Maradona vào tháng 11/1992. Trên thế giới có 1.200 chiếc. Xe đạt vận tốc tối đa 260 km/h, tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,5 giây.

Trước khi trở lại quê nhà Argentina thi đấu, Maradona đã bán chiếc Porsche 911 cho một cá nhân tại đảo Mallorca và giữ nó trong 20 năm. Sau đó, một số nhà sưu tập người Pháp đã mua lại.

Giám đốc Đấu giá châu Âu Paul Darvill cho biết, hội đồng đấu giá rất vui mừng khi được giới thiệu chiếc Porsche tinh túy của thập niên 90 này, với xuất xứ độc đáo, sẽ thu hút nhiều nhà sưu tập đam mê bóng đá trên toàn thế giới.

Hiện chiếc Porsche tuyệt đẹp này có giá khởi điểm khoảng 207.000 USD. Cuộc đấu giá sẽ diễn ra đầu tháng 3 ở Paris.

PV