Chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam

(CLO) Chính phủ Việt Nam và các địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh; đồng thời mong muốn doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm trong việc chuyển giao công nghệ và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp phụ trợ.

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại buổi tiếp Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam vào hôm nay (18/11).

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan. Ảnh: TG&VN

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan. Ảnh: TG&VN

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh và chúc mừng Đại sứ Park Noh Wan được bổ nhiệm và sang công tác tại Việt Nam. Phó Thủ tướng mong muốn Đại sứ sẽ phát huy vai trò là cầu nối, chỗ dựa quan trọng trong việc thúc đẩy họp tác giữa hai nước trên tất cả các cấp độ, lĩnh vực; trong đó tích cực quan tâm tới việc hỗ trợ, tạo điều kiện để Việt Nam tăng cường xuất khẩu sang Hàn Quốc, mở rộng quan hệ giao lưu văn hóa, nhân dân giữa hai nước, trong đó có việc tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho công dân Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ tin tưởng Đại sứ Park Noh Wan sẽ tích cực đóng góp vào việc đưa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Liên quan đến một số vụ việc đáng tiếc liên quan đến các cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc, Phó Thủ tướng đề nghị phía Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các cô dâu Hàn Quốc, cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, khẳng định Chính phủ Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực trong Chính sách hướng Nam mới. Ảnh: TG&VN

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, khẳng định Chính phủ Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực trong Chính sách hướng Nam mới. Ảnh: TG&VN

Đại sứ Park Noh Wan bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, khẳng định Chính phủ Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực trong Chính sách hướng Nam mới.

Đại sứ nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc phát triển vượt bậc thời gian qua và trải dài trên tất cả các lĩnh vực, từ kinh tế, đầu tư đến quốc phòng, an ninh và khoa học công nghệ. Đại sứ chia sẻ, Hàn Quốc mong muốn nâng cấp quan hệ với Việt Nam trong thời gian tới.

Đánh giá cao việc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, Đại sứ Park Noh Wan khẳng định, Việt Nam đã đóng vai trò quan trọng trong xây dựng nền hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Park Noh Wan bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 202Ọ và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Đại sứ cũng nhấn mạnh, sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.

PV

Xem thêm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Diễn đàn Tech Connect tại Australia

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Diễn đàn Tech Connect tại Australia

Trong chương trình thăm cấp Nhà nước tới Australia, sáng 10/8/2026 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại Diễn đàn Khoa học - Công nghệ - Đổi mới sáng tạo, Giáo dục - Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Tech Connect tại Đại học Công nghệ Sydney.

Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi): 'Cú hích' ưu đãi cho hàng Việt và tiêu dùng xanh

Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi): 'Cú hích' ưu đãi cho hàng Việt và tiêu dùng xanh

(CLO) Tại dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi), Bộ Tài chính đề xuất đối tượng được hưởng ưu đãi trong lựa chọn nhà thầu bao gồm: Hàng hóa có xuất xứ Việt Nam; Sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; Nhà thầu trong nước sản xuất hàng hóa có xuất xứ Việt Nam phù hợp với hồ sơ mời thầu.

Đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về sát cơ sở

Đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về sát cơ sở

(CLO) Các đại biểu Quốc hội đồng tình với phương án bắt buộc thành lập Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật ở cấp xã. Theo các đại biểu, đây là thiết chế cần thiết để huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia, phân công rõ trách nhiệm và đưa pháp luật đến gần người dân hơn, nhất là trong bối cảnh chính quyền địa phương 2 cấp đang đặt ra yêu cầu mới đối với công tác tư pháp ở cơ sở.

Đề nghị bổ sung người Việt Nam ở nước ngoài là đối tượng đặc thù trong phổ biến, giáo dục pháp luật

Đề nghị bổ sung người Việt Nam ở nước ngoài là đối tượng đặc thù trong phổ biến, giáo dục pháp luật

(CLO) Chiều 9/8, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi). Góp ý kiến để hoàn thiện dự án Luật, đại biểu Trần Thị Hồng An (Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi) đề nghị bổ sung một nhóm đối tượng rất quan trọng nhưng chưa được đề cập rõ nét trong dự thảo đó là cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thiết lập 3 vòng kiểm soát đối với xuất bản phẩm đặc thù

Thiết lập 3 vòng kiểm soát đối với xuất bản phẩm đặc thù

(CLO) Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản bổ sung cơ chế kiểm soát chặt chẽ đối với các xuất bản phẩm có nội dung quan trọng, phức tạp, nhạy cảm. Quy trình được thiết kế theo 3 vòng, từ thẩm định của nhà xuất bản, phê duyệt của cơ quan chủ quản đến thẩm định của cơ quan quản lý nhà nước trước khi phát hành.

Thông cáo đặc biệt: Để tang đồng chí Saysomphone Phomvihane theo nghi thức Quốc tang

Thông cáo đặc biệt: Để tang đồng chí Saysomphone Phomvihane theo nghi thức Quốc tang

Để tỏ lòng thương tiếc đồng chí Saysomphone Phomvihane và xuất phát từ quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định để tang đồng chí Saysomphone Phomvihane theo nghi thức Quốc tang trong 2 ngày, từ ngày 10 - 11/8/2026.

Linh hoạt quản lý ngoại hối, giữ vững chủ quyền tiền tệ

Linh hoạt quản lý ngoại hối, giữ vững chủ quyền tiền tệ

(CLO) Đề xuất trao thêm dư địa cho chính sách quản lý ngoại hối và áp dụng tỷ lệ an toàn khác đối với tổ chức tín dụng... được các đại biểu Quốc hội nhìn nhận là cần thiết trong bối cảnh mới. Tuy nhiên, sự linh hoạt phải đi cùng giới hạn pháp lý rõ ràng, kiểm soát rủi ro chặt chẽ, bảo đảm chủ quyền tiền tệ và an toàn của hệ thống ngân hàng.

Đề nghị làm rõ trường hợp được sử dụng ngoại hối

Đề nghị làm rõ trường hợp được sử dụng ngoại hối

(CLO) Đại biểu Quốc hội Lê Văn Thế cho rằng, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng cần quy định nguyên tắc và tiêu chí cơ bản để xác định các trường hợp được phép sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam. Còn đối với các trường hợp cụ thể, giao Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định.

Kiểm soát xuất bản phẩm đặc thù: Chặt nội dung, rõ trách nhiệm

Kiểm soát xuất bản phẩm đặc thù: Chặt nội dung, rõ trách nhiệm

(CLO) Theo các đại biểu Quốc hội, việc kiểm soát chặt xuất bản phẩm liên quan đến những vấn đề đặc biệt nhạy cảm là cần thiết, nhưng cơ chế tiền kiểm phải được đặt trong một khuôn khổ pháp lý rõ ràng, có tiêu chí, thời hạn và trách nhiệm cụ thể. Đại biểu Quốc hội đề nghị không để yêu cầu kiểm soát nội dung trở thành khoảng trống pháp lý đối với quyền chủ động của nhà xuất bản và quyền của tác giả.

Cỡ chữ bài viết: