Điều chỉnh kích thước chữ

Chip Exynos 9925 sẽ được cải thiện sức mạnh hiệu suất đồ họa

(CLO) Với việc sản xuất ra chip Exynos 9925, Samsung sẽ cải tiến cho chip hiệu suất đồ họa mạnh mẽ, đặc biệt sẽ không lệ thuộc vào các nhà sản xuất bên thứ ba như Qualcomm.

Audio
Chip Exynos 9925 sắp tới được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá mới. Ảnh: TL

Chip Exynos 9925 sắp tới được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá mới. Ảnh: TL

Tuy nhiên trong quá khứ, người dùng đánh giá thấp dòng chip Exynos của Samsung so với dòng Qualcomm Snapdragon 8xx. Tuy nhiên, chip Exynos 9925 sắp tới được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá mới.

Cụ thể hơn, Samsung có kế hoạch dựa vào các giải pháp của ARM và đã ký một thỏa thuận để cùng phát triển chip. Thứ hai, công ty này còn hợp tác với AMD để cải thiện hiệu suất đồ họa trên các SoC cao cấp sắp tới  của mình.

Báo Công luận

Mới đây, leaker nổi tiếng trên Twitter là Ice Universe đã cho biết rằng hiện nay Samsung đang làm việc trên SoC Exynos 9925 thế hệ mới có thể sở hữu đồ họa của AMD để đạt được hiệu suất cao.

Cách đây 1 năm, 2 hãng là Samsung và AMD đã ký một thỏa thuận kéo dài nhiều năm. Thỏa thuận cho thấy, công ty Hàn Quốc sẽ có quyền truy cập vào kiến trúc đồ họa RDNA để sử dụng trong các chipset của họ.

Do đó, có vẻ như Samsung đang quyết tâm thay đổi GPU Mali sang GPU AMD trong tương lai gần để chip của mình có thể cạnh tranh được với Qualcomm.

PV