Điều chỉnh kích thước chữ

Cho thôi việc Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk

(CLO) Bộ Tư pháp đã chấp nhận đơn và ra quyết định cho ông Bùi Đăng Thủy, Cục trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk nghỉ việc theo nguyện vọng.

Audio
Trụ sở Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk

Trụ sở Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk

Ngày 2/8, một lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận, Bộ Tư pháp vừa có quyết định đồng ý cho ông Bùi Đăng Thủy, Cục trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk, nghỉ thôi việc.

Theo quyết định của Bộ Tư pháp, ông Bùi Đăng Thủy nghỉ việc theo nguyện vọng kể từ ngày 1/8/2021. Ông Thủy có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc đang đảm nhận và hồ sơ, tài liệu, tài sản được giao cho lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk theo quy định.

Trước đó, các cơ quan chức năng đã xác định và xử lý một số vi phạm liên quan đến ông Bùi Đăng Thủy. Tháng 9/2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Bùi Đăng Thủy vì có vi phạm trong quá trình công tác tại nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk, với vai trò là Bí thư Đảng ủy Cục Thi hành án dân sự tỉnh, ông Thủy có khuyết điểm, sai phạm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy trình chuẩn bị công tác nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ Cục thi hành án dân sự không đúng quy định. Việc này đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng và việc chấp hành chủ trương, chỉ đạo của tổ chức đảng cấp trên.

Tháng 11/2020, Tổng cục thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cũng ban hành Kết luận kiểm tra tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk, qua đó chỉ ra hàng loạt sai phạm về công tác nghiệp vụ thi hành án dân sự; quản lý kho vật chứng; tổ chức cán bộ... giai đoạn từ 1/10/2018 đến 31/3/2020.

Trong đó, ông Bùi Đăng Thủy với vai trò là người đứng đầu phải chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra các sai sót, vi phạm trong quản lý điều hành đơn vị; trong công tác xét tuyển điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển cán bộ; trong bảo quản và xử lý vật chứng liên quan đến việc “đánh tráo” 54 lóng gỗ với khối lượng 12,3m3 của một vụ án buôn gỗ lậu.

Cụ thể, năm 2016, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận hơn 622 m3 gỗ các loại từ Bộ Công an. Đây là số gỗ lậu có nguồn gốc của Công ty TNHH Hiền Thái, trụ sở ở TP Buôn Ma Thuột, do Phạm Ngọc Diệu Hiền làm chủ. Để thuận lợi cho việc giao nhận vật chứng, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk đã ký hợp đồng để Công ty Hiền Thái bảo quản số gỗ tang vật trên.

Tuy nhiên, trong quá trình bàn giao tài sản, Sở Tài chính Đắk Lắk đã phát hiện 54 lóng, hộp gỗ (tương đương với hơn 12 m3) gỗ các loại không đúng chủng loại như số gỗ do Bộ Công an đã bàn giao trước đó.

Sau đó, UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản đề nghị xử lý số gỗ tang vật bị “đánh tráo” này theo hướng yêu cầu Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk bồi thường tương đương với số tiền hơn 365 triệu đồng.

Tháng 7/2020, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk đã thu hơn 365 triệu đồng từ Chấp hành viên Hoàng Thị Thu Phương để nộp lại cho Sở Tài chính.

Đến tháng 6/2021, ông Bùi Đăng Thủy có đơn xin nghỉ việc.

T.Toàn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: Tích cực bồi dưỡng phóng viên chuyên nghiệp, đa năng, bắt kịp xu thế mới

(CLO) Ngày 23/9, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và làm việc với tập thể lãnh đạo Ban biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lo con gái mắc bệnh tự kỷ, đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Nhật Bản giải nghệ

(CLO) Theo thông tin từ truyền thông Nhật Bản, Erika Araki- đội trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Nhật Bản đã chính thức thông báo giải nghệ sau 16 năm thi đấu trong màu áo tuyển quốc gia để lo cho gia đình. 

Giải thưởng VIEWS Awards 2021 trở lại tạo thêm sân chơi cho người làm báo

(CLO) Giải thưởng VIEWS Awards 2021 đã chính thức trở lại. Mùa 2 năm nay có chủ đề "Truy vết đặc sản thú rừng" sẽ tiếp tục là sân chơi dành cho nhà báo, những người yêu thiên nhiên hoang dã, nhà bảo tồn.

Sóc Trăng: Người dân không được ra đường từ 21h đến 4h sáng hôm sau

(CLO) Chiều tối 23/9, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành công văn về việc tiếp tục tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Dạy trực tuyến nếu giáo viên không có động lực kết quả sẽ bằng không

(CLO) Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho rằng, thời điểm khó khăn này là lúc mỗi nhà giáo cần thể hiện cao nhất tinh thần, trách nhiệm với sự nghiệp giáo dục, với học sinh.

Tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh nếu không tạo mã QR địa điểm

(CLO) Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ... không thực hiện tạo mã QR địa điểm, đã liên hệ nhắc nhở quá 3 lần vẫn không thực hiện sẽ bị yêu cầu tạm dừng hoạt động.

TP. HCM lập 22 đoàn kiểm tra tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 tại các địa phương

(CLO) Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM và Giám đốc các sở sẽ làm trưởng đoàn kiểm tra tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Bệnh viện mắt Hồng Sơn tạm dừng tiêm chủng vắc xin COVID-19 do người dân chen lấn

(CLO) Sau 12h trưa (23/9) Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã tạm dừng điểm tiêm chủng vắc xin tại viện này ngay sau sự việc có rất đông người dân chen chúc nhau tại vỉa hè chờ được tiêm vắc xin COVID-19 buổi sáng cùng ngày.

Khánh Hòa: Mở lại các hoạt động thể dục thể thao

(CLO) Khánh Hòa mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, dịch vụ cắt tóc, gội đầu từ 0h ngày 24/9.