Điều chỉnh kích thước chữ

Chrome phiên bản mới sẽ giúp máy tính xách tay của bạn đỡ ngốn “pin” hơn

(CLO) Trước đây khi mở quá nhiều tab ở trình duyệt Chrome sẽ khiến cho laptop của bạn nhanh hao pin, với phiên bản Chrome mới được cập nhật sẽ kiểm soát pin tốt hơn.

Audio

Sự kiện: máy tính

1

Trong phiên bản Chrome đang được thử nghiệm có 1 tính năng giúp giảm mức sử dụng pin bằng cách tắt tính năng hẹn giờ và trình theo dõi JavaScript không cần thiết đang hoạt động ở chế độ nền của các tab, chẳng hạn như các tính năng kiểm tra vị trí cuộn trang của bạn. Và tính năng sẽ được tắt khi thích hợp nhất chứ không tắt tùy ý.

Việc thử nghiệm cho ra kết quả đáng ghi nhận, dù sử dụng cùng lúc 36 tab chạy nền và một tab đang mở trống đang hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt nhưng laptop vẫn tiết kiệm được tốt hơn những 2 tiếng sử dụng pin.

Chrome phiên bản mới sẽ giúp máy tính xách tay của bạn đỡ ngốn “pin” hơn 2

Tiếp tục với việc phát video YouTube kéo dài được thêm 36 phút, kết quả video này không ấn tượng như trên nhưng vẫn giúp cho máy tiết kiệm pin hiệu quả hơn

Hiện tính năng này đang chỉ khả dụng dưới dạng flag (tính năng ẩn) trong các bản dựng Chrome 86 đầu tiên dự kiến sẽ có mặt trên tất cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Tuy nhiên thời điểm cụ thể tính năng này sẽ được phổ biến rộng rãi trên trình duyệt chính thức cũng chưa được công bố.

Việc cải thiện thời lượng pin trên laptop khi sử dụng Chrome sẽ thu hẹp khoảng cách giữa trình duyệt này với các trình duyệt khác như của Apple, Microsoft,...