Nearby Share của Google có thể hỗ trợ Windows, Mac và Chrome OS

(CLO) Giống với các giao thức chia sẻ tập tin khác nhưng Nearby Share sẽ có lợi thế nhờ việc hỗ trợ nhiều hệ điều hành.
Google Nearby Share dự kiến sẽ hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau.

Google Nearby Share dự kiến sẽ hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau.

Theo đó, Google Nearby Share có thể hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác như Linux, Windows, macOS và Chrome OS.

Trước đó đã có thời gian dài mà Google đã làm việc trên một dịch vụ chia sẻ file giống như AirDrop của Apple nhưng dành cho Android với tên là Fast Share, tuy nhiên hãng chưa công bố hay xác nhận tính năng mới này khiến cho nhiều hãng điện thoại đã tự tạo ra tính năng chia sẻ file nhanh của riêng mình.

Theo thông tin từ 1 Twitter Dinsan cho biết, tính năng Fast Share sẽ đổi thành Nearby Share và hoạt động trên tất cả PC có cài đặt trình duyệt Chrome, tính năng này cũng sẽ hiển thị trong Chromebook với tùy chọn bật hoặc tắt, gợi ý cho việc Google sẽ mở rộng các nền tảng hỗ trợ.

Thông tin rò rỉ trước đây cũng cho biết tính năng mới này sẽ được trang bị cho điện thoại Android thông qua bản cập nhật Google Play Services. Tuy nhiên đến hiện tại Google vẫn chưa thông tin gì thêm bởi có lẽ tính năng này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: