Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch CLB Barca Josep Maria Bartomeu nộp đơn xin từ chức

(CLO) Rạng sáng nay 28/10, nhiều hãng truyền thông lớn ở Tây Ban Nha đồng loạt đưa tin về Chủ tịch CLB Barca, Josep Maria Bartomeu cùng toàn bộ hội đồng quản trị của Barca đã quyết định nộp đơn xin từ chức.

Audio

Sự kiện: Barca

Sáng nay ngày 28/10 (theo giờ Việt Nam), các hãng truyền thông lớn ở Tây Ban Nha như Mundo Deportivo và Cadena Ser đã đưa đồng loạt tin về Chủ tịch CLB Barcelona, ​​Josep Maria Bartomeu và Hội đồng quản trị của đội bóng đã nộp đơn xin từ chức.

Được biết, Bartomeu đã phải chịu vô vàn áp lực sau hàng loạt kết quả bết bát của đội bóng xứ Catalan thời gian gần đây, cùng đỉnh điểm là việc rạn nứt mối quan hệ với Lionel Messi khiến siêu sao người Argentina quyết tâm ra đi trong thị trường chuyển nhượng mùa hè.

Ông Josep Bartomeu chính thức từ chức chủ tịch Barca. Ảnh: thethao247.vn

Ông Josep Bartomeu chính thức từ chức chủ tịch Barca. Ảnh: thethao247.vn

Bartomeu sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình vào năm 2021 tới sau cuộc bầu cử được dự kiến tiến hành vào tháng 3, nhưng các thành viên cấp cao của câu lạc bộ đã kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm nhằm loại bỏ Bartomeu ngay lập tức.

Trong khi, có tổng cộng 20.687 phiếu bầu đã được thu thập để chống lại Bartomeu, vượt qua ngưỡng 16.250 chữ ký cần thiết để tiến hành bỏ phiếu.

Dự kiến, cuộc bỏ phiếu sẽ được tiến hành trong những tuần tới, nhưng đã không còn cần thiết khi Bartomeu và hội đồng quản trị quyết định từ chức sau cuộc họp được tổ chức vào đêm thứ Hai (giờ Việt Nam).

Hiện chưa rõ ai sẽ là người kế nhiệm Bartomeu để ngồi lên ghế chủ tịch Barca, nhưng rất có thể sẽ có một sự rung chuyển lớn ở Nou Camp trong vài tháng kế tiếp.