Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh

(CLO) Trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, ngày 10/11, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng CH Cuba Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã đến thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

Từ 8 giờ sáng ngày 10/11, Chủ tịch Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã có mặt tại phi trường Tân Sơn Nhất và đi thẳng đến Khu di tích Địa đạo Củ Chi. Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez vô cùng thích thú khi được khám phá hệ thống hầm ngầm nổi tiếng của Việt Nam.

Báo Công luận
 Chủ tịch Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez vô cùng thích thú khi được khám phá hệ thống hầm ngầm nổi tiếng của Việt Nam tại Địa đạo Củ Chi

 

Sau khi tham quan, ông Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez cùng Phu nhân và các thành viên đoàn cấp cao chính phủ Cuba đã ăn cơm nắm và khoai mì tại Địa đạo Củ Chi. Nói chuyện với đại diện Bộ tư lệnh TP.HCM, ông cho biết rất thích những món ăn này.

Báo Công luận
 Ông Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez rất thích món khoai mì và cơm nắm tại Củ Chi.

 

Chủ tịch Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez đã viết cảm nghĩ của mình vào cuốn sổ lưu niệm sau chuyến tham quan: "Hệ thống địa đạo Củ Chi là minh chứng cho sự dũng cảm, thông minh và bất khuất của nhân dân Việt Nam. Điều này lý giải vì sao Mỹ không thể thắng tại vùng đất này. Nhân dân Việt Nam đã dành tất cả công sức và tâm huyết để bảo vệ độc lập, tự do. Chúng tôi - những người dân Cuba - từ nhỏ đã được biết đến cuộc đấu tranh quả cảm của nhân dân Việt Nam. Ngày hôm nay chúng tôi đã được trải nghiệm điều đó. Cảm ơn các đồng chí đã đón tiếp chúng tôi. Vinh quang bất diệt cho dân tộc Việt Nam. Cuba - Việt Nam đoàn kết nhất định thắng”.

Báo Công luận
 

 

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Cuba cùng Phu nhân và các thành viên đoàn cấp cao chính phủ Cuba đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghệ cao (CNC) thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, Chủ tịch Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez đề xuất Ban quản lý Khu CNC TP. Hồ Chí Minh sang thăm và hỗ trợ Cuba xây dựng Khu CNC.

Ông Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez nói: “Việt Nam là điển hình mà chúng tôi muốn thực tậm học hỏi, con đường mà chúng tôi đi sẽ giống con đường các bạn đi, nhất là mô hình Khu Công nghệ cao TP.HCM”. 

Chủ tịch Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez cũng cho biết, Hội đồng Bộ trưởng Cuba cũng đã thông qua việc triển khai xây dựng Khu CNC. Vì vậy, hôm nay ông và đoàn tháp tùng đến thăm Khu CNC TP.HCM để học hỏi cách làm.

Đáp lời Chủ tịch Cuba, ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu CNC TP.HCM cho biết sẵn sàng hợp tác và cử đoàn sang Cuba để hỗ trợ cũng như học hỏi kinh nghiệm của Cuba trong lĩnh vực sinh học và y tế CNC. “Chúng tôi luôn coi các bạn Cuba như người nhà, riêng bản thân tôi sẽ đẩy mạnh việc hợp tác với Cuba và tạo điều kiện tốt nhất để Cu ba có doanh nghiệp ở Khu CNC TP.HCM." - ông Quốc nói.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm TP.HCM, chiều tối nay Chủ tịch Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez có buổi hội kiến với Bí Thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Thái Sơn

 
 
Tin mới
Bắt nữ giám đốc công ty xăng dầu có liên quan đến chuyên án 200 triệu lít xăng giả

(CLO) Lực lượng chức năng đã phong tỏa, khám xét cây xăng và bắt giữ bà Lê Thị Anh Thư, người có liên quan đến chuyên án 200 triệu lít xăng giả.

14 khu đất phân lô bán nền núp bóng hiến đất làm đường tại Lâm Đồng “vào tầm ngắm”

(CLO) Công an tỉnh Lâm Đồng đang xác minh tin báo tội phạm của Thanh tra tỉnh về một số dấu hiệu sai phạm trong việc hiến đất mở đường ở TP Bảo Lộc.

Lợi dụng giãn cách dịch Covid-19, nhiều đối tượng đuổi đánh bảo vệ, xâm chiếm đất dự án

(CLO) Lợi dụng giãn cách dịch Covid-19, các đối tượng đã đuổi đánh bảo vệ để xâm chiếm đất dự án nhà ở tại phường An Khánh, TP. Thủ Đức (TP. HCM), gây bức xúc dư luận.

Thủ môn Filip Nguyễn sắp trở về Việt Nam hoàn tất thủ tục nhập tịch

(CLO) Tranh thủ kỳ nghỉ Đông ở giải vô địch quốc gia CH Séc kéo dài dài gần 2 tháng, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn sẽ đưa gia đình sẽ trở về thăm Việt Nam.

Hy vọng hồi sinh tòa nhà

(CLO) Sau 10 năm ngừng thi công và bị coi là công trình làm xấu bộ mặt đô thị TPHCM, đến nay tòa nhà Saigon One Tower đang được thi công trở lại.

Sân vận động bóng đá của Tập đoàn Evergrande vừa bị chuyển giao cho chính phủ tiếp quản

(CLO) Một cơ quan chính phủ đã tiếp quản sân vận động bóng đá của Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc với ý định bán nó, một người trong cuộc nói với Reuters, khi nhà phát triển bất động sản đang có rất nhiều khoản nợ.

Kỷ luật nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô: Tiếng chuông cảnh tỉnh về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

(CLO) Qua việc kỷ luật nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô, ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT TƯ cho rằng, nếu chủ động, chiến đấu, giáo dục hiệu quả, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm thì không có chuyện phải bất ngờ và kịp thời cứu các đồng chí mình khỏi hành vi, hành động vi phạm xấu xa.

Lợi nhuận thấp, chủ đầu tư “chê” nhà ở xã hội?

(CLO) Hiện nay, nhiều chủ đầu tư không mặn mà phát triển nhà ở xã hội do chỉ được hưởng lợi nhuận tối đa 10% từ việc bán nhà xã hội và 15% từ việc cho thuê, thuê mua nhà xã hội.

Ukraine phát hiện một âm mưu đảo chính liên quan đến Nga

(CLO) Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết, các cơ quan tình báo nước này đã phát hiện ra một âm mưu liên quan đến một nhóm người Nga và các công dân trong nước nhằm lật đổ chính phủ của ông vào tuần tới.