Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp đoàn Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ki tô

(CLO) Chiều 28/1, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp đoàn Giáo hội các Thánh hữu ngày sau của Chúa Giê su Ki Tô tới chúc mừng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Báo nói Công luận
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: KTĐT

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: KTĐT

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Evan F.David - Chủ tịch đoàn Giáo vùng châu Á cảm ơn sự hỗ trợ của UBND TP Hà Nội đối với các hoạt động của giáo hội. Đồng thời, chúc mừng và bày tỏ ấn tượng trước sự tăng trưởng, phát triển của Thủ đô Hà Nội trong những năm qua.

Theo Trưởng Ban đại diện Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky tô Việt Nam Hoàng Văn Tùng, dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của Ban Tôn giáo Chính phủ, giáo hội đã triển khai các điểm nhóm hoạt động ổn định, góp phần vào sự phát triển thành phố. Giáo hội đã khuyến khích các tín đồ có trách nhiệm tham gia vào quá trình xây dựng Thủ đô, đất nước như: triển khai các hoạt động giảng dạy tiếng Anh, hướng dẫn nhân đạo… cũng như đảm bảo tuân thủ luật pháp.

Thay mặt Lãnh đạo TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chúc mừng các thành viên Ban đại diện cùng cộng đồng tín đồ trong Giáo hội đón Tết, mừng Xuân mạnh khỏe, an lành và hạnh phúc.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá cao các hoạt động từ thiện, mang tính cộng đồng của giáo hội và các tín đồ, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, góp phần quảng bá hình ảnh thủ đô ra thế giới.

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của TP Hà Nội năm 2018, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trong năm qua, Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp để ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành toàn diện 20/20 chỉ tiêu, có 09 chỉ tiêu vượt kế hoạch. GRDP tăng 7,61%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 248 nghìn tỷ đồng, vượt 2,5% dự toán, tăng 15% so với năm 2017.

Đặc biệt, trong năm 2018, thành phố Hà Nội đã vươn lên đứng đầu cả nước về thu hút FDI với tổng vốn đầu tư đạt 7,5 tỷ USD. Ngành du lịch Thủ đô tiếp tục được tập trung phát triển, khách du lịch đạt 26,4 triệu lượt. Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững tiếp tục được đẩy mạnh…

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Hà Nội vẫn còn đối mặt nhiều khó khăn, thách thức như:  ô nhiễm môi trường; biến đổi khí hậu; xử lý rác thải; hạ tầng giao thông; y tế; xử lý nước thải... Trong quá trình xây dựng và phát triển, Hà Nội kỳ vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành và đóng góp của cộng đồng giáo hội và các tín đồ.

P.V