Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch UEFA: “Cầu thủ dự Super League bị cấm cửa ở EURO”

(CLO) Ông Aleksander Ceferin, chủ tịch UEFA đã đưa ra xác nhận sẽ có biện pháp trừng phạt cho các cầu thủ thi đấu tại Super League.

Audio

Sự kiện: Europa League

"Các cầu thủ thi đấu tại Super League sẽ bị cấm dự World Cup và EURO. Họ cũng không được khoác áo đội tuyển quốc gia", nhà báo Fabrizio Romano dẫn thông điệp từ Chủ tịch Caferin tối hôm 19/4 (giờ Hà Nội).

Sự ra đời của Super League bị cho sẽ phá hỏng cấu trúc bóng đá thế giới đang vận hành bởi Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). FIFA nắm quyền cao nhất ở đỉnh kim tự tháp, phía dưới là các Liên đoàn Bóng đá châu lục, khu vực và các quốc gia. FIFA đã tuyên bố ủng hộ UEFA trong cuộc chiến chống Super League.

Super League sẽ phá hỏng kết cấu bóng đá hiện tại. Ảnh: Getty

Super League sẽ phá hỏng kết cấu bóng đá hiện tại. Ảnh: Getty

Ban tổ chức Super League phát thông điệp thành lập giải đấu vào tối 18/4 (giờ Hà Nội). 12 ông lớn tại châu Âu, trong đó có MU, Real và Barca, xác nhận sẽ gia nhập Super League. Giải đấu sẽ kết nạp thêm 3 CLB để hoàn tất 15 vị trí cố định. 5 suất còn lại là khách mời của Super League.

Vào tối trước đó 19/4, Chủ tịch Hans-Joachim Watzke của Dortmund xác nhận đội bóng của ông không tham gia Super League. Paris Saint-Germain và các đội bóng tại Ligue 1 nhiều khả năng đứng ngoài cuộc chơi.

Thể thức thi đấu của Super League tương tự Champions League, do đó không ảnh hưởng đến các đấu trường quốc nội.

Tuy nhiên, UEFA tuyên bố những CLB tại Super League sẽ bị xóa xổ khỏi đấu trường quốc nội. Premier League, La Liga và Serie A ủng hộ điều này và chuẩn bị cho kịch bản không còn MU, Real, Barca, Juventus.

UEFA sẽ công bố kế hoạch nâng số đội tham dự Champions League từ 32 lên 36. Các CLB phải chơi nhiều trận hơn, nhưng mức doanh thu nhiều khả năng không thay đổi.

Doanh thu được cho là vấn đề khiến các ông lớn châu Âu quyết tâm rũ bỏ Champions League và thành lập giải đấu riêng.