UEFA sắp thay đổi luật bàn thắng trên sân khách ở cúp Châu Âu

(CLO) Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) đang tổ chức các buổi thảo luận nhằm mục đích hướng tới sự thay đổi luật bàn thắng sân khách tại cúp Châu Âu bắt đầu từ mùa giải tới.

Theo quy định mới, mọi bàn thắng trên sân khách chỉ được tính cho đến hết 90 phút trong trận lượt về. Các bàn thắng được ghi trong hiệp phụ sẽ không còn được tính lợi thế.

Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ lớn của đa số các câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu và sẽ được bàn bạc kỹ lưỡng tại cuộc họp của Ủy ban các giải đấu của UEFA. Quyết định cuối cùng sẽ chính thức được đưa ra vào thứ Sáu tới.

Nếu chính thức được thông qua, luật mới sẽ chính thức áp dụng tại các giải đấu Châu Âu gồm Champions League và Europa League kể từ mùa sau.

Việc thay đổi thể thức sẽ khiến số trận đấu tại Champions League tăng lên gần gấp đôi hiện tại. Ảnh: UEFA

Việc thay đổi thể thức sẽ khiến số trận đấu tại Champions League tăng lên gần gấp đôi hiện tại. Ảnh: UEFA

Trên thực tế, đề xuất thay đổi được xem là hợp lý khi mùa giải 2020-2021 đã chứng kiến nhiều bất cập vì đại dịch Covid-19. Số trận đấu cúp Châu Âu diễn ra trên sân trung lập ngày các nhiều, nhất là của những đội bóng Anh như Chelsea, Liverpool,... Tình cảnh ấy đẩy luật bàn thắng sân khách cũ vào thế không còn phù hợp.

Trước đó, đề xuất xóa bỏ hoàn toàn luật bàn thắng trên sân khách mà các câu lạc bộ tại Châu Âu đưa ra đã bị cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá châu lục bác bỏ. UEFA đã giữ quan điểm sẵn sàng nghe thay đổi nhưng không muốn hủy bỏ đi truyền thống.

Liên đoàn bóng đá Châu Âu hiện cũng đang đẩy mạnh kế hoạch tăng số đội (32 lên 36) và số trận của Champions League (125 lên 225) mỗi mùa. Các câu lạc bộ sẽ đá 10 trận với 10 đối thủ khác nhau, theo hệ thống phân nhóm hạt giống. 8 đội hàng đầu sẽ đi tiếp vào vòng 1/8 và các đội từ thứ 9 đến thứ 24 sẽ thi đấu để giành 8 suất còn lại. Dự kiến đến năm 2024, quy định này sẽ chính thức áp dụng.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: