Điều chỉnh kích thước chữ
“Lớp học không khoảng cách”:

Chương trình dạy học trên truyền hình của VTC dành cho học sinh cả nước

(CLO) Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, đơn vị thành viên của Đài Tiếng Nói Việt Nam - đã phối hợp cùng Hệ thống Giáo dục Học Mãi, một trong những hệ thống giáo dục trực tuyến lớn nhất ở Việt nam, khẩn trương triển khai hợp tác sản xuất chương trình Dạy học trên truyền hình mang tên “Lớp học không khoảng cách".

Audio

Đây là hệ thống các bài giảng bổ sung, cung cấp kiến thức đúng theo chương trình và sách giáo khoa hiện tại của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với đội ngũ các giáo viên dạy giỏi trên toàn quốc; thông qua phương pháp giảng dạy qua truyền hình, tích hợp môi trường trực tuyến, có thể xem và học cùng các thiết bị di động: máy tính bảng, điện thoại di động thông minh v.v...

89959685_500735447280151_1135042311667843072_n

Chương trình chính thức phát sóng toàn quốc trên hệ thống các kênh truyền hình VTC8, VTC11, ứng dụng VTC now, website: vtc.hocmai.vn và hệ thống mạng xã hội của VTC và Học Mãi từ ngày 12/3/2020.

Trong giai đoạn trước mắt, Chương trình sẽ tập trung ôn luyện bổ sung các môn  Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Lịch sử các lớp 5, 9, 11, và ôn thi kỳ thi vào Đại học năm 2020. 

Dự kiến vào cuối tháng 3/2020, Đài VTC và Hệ thống Giáo dục Học Mãi sẽ phối hợp, hoàn thiện và đưa vào hệ thống tương tác cho học sinh học trên truyền hình thông qua môi trường liên kết giữa truyền hình và Internet nhằm gia tăng các tiện ích và môi trường học tập đa chiều để người học có hiệu quả học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, hai đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu bổ sung các chương trình học cho các khối lớp khác nhằm đảm bảo phổ cập đầy đủ hơn, hướng tới đa dạng các khối lớp cho học sinh cả nước.

“Giảng dạy trực tuyến, trong đó có giảng dạy trên truyền hình là xu hướng hiệu quả và cấp thiết cho học sinh trong thời điểm này tại Việt Nam. Với chương trình “Lớp học không khoảng cách”, Đài Truyền hình KTS VTC sẽ cùng hệ thống giáo dục Học mãi hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho học sinh toàn quốc trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh”, ông Trần Đức Thành - GĐ Đài TH KTS VTC khẳng định.

Đặc biệt, đây là chương trình được phát sóng hoàn toàn miễn phí, là tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, phóng viên nhân viên Đài Truyền hình KTS VTC và Hệ thống giáo dục Học Mãi; Nhằm mục đích hỗ trợ một cách thiết thực nhất cho cộng đồng, cho các gia đình, phụ huynh, học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 còn lan rộng và diễn biến phức tạp.

PV