Điều chỉnh kích thước chữ

Chuyên gia muốn ĐT Việt Nam sớm được tiêm vắc xin Covid-19

(CLO) Thông tin từ chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, đội tuyển Việt Nam cần được ưu tiên tiêm vắc xin để phòng, chống Covid-19, do sẽ phải xuất ngoại thi đấu Vòng loại World Cup 2022.

Audio

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã quyết định tổ chức toàn bộ các trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sang hình thức thi đấu tập trung trong tháng 6, cụ thể từ ngày 3 tới 15/6.

Hiện AFC vẫn chưa chọn được địa điểm tổ chức, mà sẽ công bố vào ngày 15/3. Theo đánh giá thì quyền đăng cai khó thoát khỏi tay UAE hoặc Thái Lan.

Trước việc các tuyển thủ sắp phải ra nước ngoài thi đấu, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh đã lên tiếng cho rằng thầy trò HLV Park Hang Seo thuộc diện cần được ưu tiên tiêm vắc xin phòng chống Covid-19.

Chuyên gia muốn ĐT Việt Nam sớm được tiêm vắc xin Covid-19. Ảnh: internet

Chuyên gia muốn ĐT Việt Nam sớm được tiêm vắc xin Covid-19. Ảnh: internet

Ông cho biết rằng, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, dù có những biện pháp đặc biệt như các đội di chuyển bằng chuyên cơ riêng, ăn ở ở khách sạn riêng biệt hay thường xuyên xét nghiệm Covid-19... nhưng vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mắc Covid-19 cho các tuyển thủ.

Nếu trong điều kiện cho phép, tất cả thành viên của đội tuyển Việt Nam được tiêm sớm vắc xin thì quá tốt. Như vậy, các cầu thủ cũng sẽ yên tâm và có được tâm lý tốt khi phải thi đấu tập trung ở UAE hay Thái Lan.

Việc thắng hay thua trong bóng đá là điều không chắc chắn nhưng sức khỏe và tâm lý cầu thủ phải được đặt lên hàng đầu.

Ở một diễn biến khác, AFC vừa thông báo về quy định dành cho các đội khi đến một quốc gia nào đó dự các trận đấu thuộc Vòng loại World Cup 2022, AFC Champions League 2021 và AFC Cup 2021.

Theo đó, tất cả thành viên tham dự đều không phải cách ly y tế ít nhất 14 ngày theo quy định phòng chống dịch. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian, cũng như để hạn chế những rắc rối có thể phát sinh với các đội bóng trong quá trình ra nước ngoài thi đấu.

Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ không phải cách ly 14 ngày khi đá vòng loại World Cup. Đội dự kiến lên đường sang địa điểm thi đấu tập trung vào ngày 31/5. Trước khi lên máy bay, các thành viên sẽ được xét nghiệm Covid-19 từ một đến hai lần.

Trong quá trình chuẩn bị và thi đấu ở nước bạn, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn sẽ được xét nghiệm thường xuyên để giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh cũng như lây lan.

PV