ĐT Malaysia gặp khó khăn trước thềm Vòng loại World Cup 2022

(CLO) Do ảnh hưởng có dịch bệnh Covid-19, bóng đá Malaysia khả năng cao sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 vừa được điều chỉnh thể thức thi đấu.

Theo đó, sau khi các bên thống nhất về việc sẽ tổ chức các trận còn lại ở bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á theo hình thức thi đấu tập trung tại một quốc gia vào tháng 6 tới, những ĐTQG trong bảng (gồm Việt Nam, UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia) đã bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị.

Riêng với tuyển Malaysia thì mọi chuyện có vẻ tương đối khó khăn. Theo đó, Hiệp hội bóng đá nước này (FAM) đang rất đau đầu tính toán phương án tốt nhất cho ĐTQG Malaysia hiện vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh tấm vé tham dự vòng loại cuối cùng.

ĐT Malaysia gặp khó khăn lớn trước thềm Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: internet

ĐT Malaysia gặp khó khăn lớn trước thềm Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: internet

Mấu chốt nằm ở chỗ FAM đang cân nhắc liệu có cần thiết phải điều chỉnh lịch thi đấu tại giải VĐQG nhằm tăng thêm quỹ thời gian chuẩn bị cho ĐTQG Malaysia.

Theo đó, giải VĐQG Malaysia đã được lên kế hoạch khởi tranh trở lại vào ngày 5/3 và sẽ cố gắng diễn ra cho đến cuối tháng 5, ngay cả khi dịch Covid-19 tại quốc gia này không được kiểm soát.

Cần nhớ rằng do tình hình dịch bệnh mà giải VĐQG Malaysia đã bị tạm dừng suốt một năm qua nên việc giải đấu được phép tổ chức vào lúc này rõ ràng mang đến những tín hiệu tích cực bởi để duy trì cảm giác bóng cũng như phong độ thì các cầu thủ không thể chỉ tập chay hay đá giao hữu.

Tuy nhiên, nó cũng đặt ra thách thức khi quỹ thời gian dành cho thầy trò HLV Tan Cheng Hoe chuẩn bị cho Vòng loại World Cup trở nên ngắn hơn.

Theo dự kiến thì người Mã chỉ có khoảng chưa đầy 1 tuần tập trung và luyện tập sau khi giải Malaysia Super League tạm nghỉ hướng đến các màn so tài căng thẳng tại Vòng loại World Cup 2022.

Như thế, nguy cơ các tuyển thủ không đảm bảo được thể lực, thậm chí dính chấn thương trước vòng loại tăng lên đáng kể. Do đó chưa biết chừng FAM sẽ phải nhóm họp với các bên liên quan để thay đổi lịch trình của giải VĐQG.

Ở bảng G lúc này, ĐT Malaysia đang tạm xếp thứ 2 với 9 điểm, ít hơn Việt Nam hai điểm. Các lượt trận còn lại, Malaysia đều phải đụng độ 3 đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho tấm vé vào vòng loại thứ 3: UAE, Việt Nam và cuối cùng là Thái Lan.

Trong đó trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam dự kiến diễn ra vào ngày 11/6. Và địa điểm tổ chức tập trung các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 tại bảng G sẽ được AFC công bố vào ngày 15/3 tới

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: