Điều chỉnh kích thước chữ

CLB Real Madrid kiện Chủ tịch La Liga

(CLO) Thỏa thuận giữa La Liga và Công ty cổ phần CVC Capital Partners là nguyên nhân khiến câu lạc bộ Real Madrid khởi kiện Chủ tịch Javier Tebas, một trong những nhân vật quyền lực nhất giải bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha.

Audio

Sự kiện: Real Madrid

CLB Real Madrid kiện Chủ tịch La Liga Javier Tebas nhằm ngăn chặn thương vụ với CVC. Ảnh: Reuters

CLB Real Madrid kiện Chủ tịch La Liga Javier Tebas nhằm ngăn chặn thương vụ với CVC. Ảnh: Reuters

Trong một thông báo mới đây, câu lạc bộ Real Madrid tuyên bố khởi kiện dân sự, hình sự đối với Chủ tịch Javier Tebas và người đứng đầu CVC Javier de Jaime Guijarro. Quyết định của đội bóng Hoàng gia liên quan đến một thỏa thuận đầu tư 2,7 tỷ euro của CVC cho La Liga.

Theo thỏa thuận này, La Liga sẽ tạo ra một hình thức kinh doanh mới liên quan đến gần như mọi hoạt động của giải. CVC sẽ nắm giữ 10% lợi nhuận thu được từ bản quyền truyền hình và hoạt động tài trợ dành cho La Liga. Đổi lại, giá trị của giải này sẽ lên đến 24,3 tỷ euro.

ESPN trước đó thông tin, Real Madrid lo ngại việc CVC nắm quyền chi phối sẽ ảnh hưởng đến cơ hội kinh doanh của đội bóng. Công ty này có thể giành bản quyền truyền hình mà không cần sự đồng ý của đội chủ sân Bernabeu.

Tuy nhiên, La Liga tuyên bố, thỏa thuận với CVC sẽ giúp giải vươn lên đứng đầu toàn cầu trong thị trường giải trí kỹ thuật số, đồng thời giúp đẩy mạnh tính cạnh tranh và mang lại nhiều nguồn lực cho các đội bóng liên quan. La Liga cũng khẳng định, CVC sẽ không nắm quyền kiểm soát hoạt động quản lý giải hay những thương vụ bán bản quyền phát sóng.

Theo Reuters, cũng liên quan thỏa thuận trị giá 2,7 tỷ euro kể trên, các đội bóng tại La Liga, gồm cả đội nữ, sẽ nhận được khoảng 90% số tiền đầu tư từ CVC. Những trường hợp thụ hưởng phải sử dụng 70% số tiền nhận được để cải thiện cơ sở hạ tầng. Tối đa 15% có thể được chi cho việc chiêu mộ cầu thủ và 15% để thanh toán các khoản nợ.

Tờ Sky Sports cho biết, thỏa thuận giữa La Liga và CVC chỉ được thông qua nếu nhận được sự đồng thuận của 2/3 đội bóng liên quan. Trong bối cảnh đó, Real Madrid đang thúc đẩy một cuộc chiến pháp lý nhằm ngăn chặn thỏa thuận giữa hai bên.

Trước sự việc này, Real Madrid và La Liga đã có lịch sử đối đầu ở hơn 50 vụ kiện. "Los Blancos" chỉ thắng kiện 5 lần và còn 21 vụ chưa được giải quyết, trong khi La Liga đã thắng 23 vụ.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự án xây dựng sân bay Long Thành đang chậm tiến độ, vì sao?

(CLO) Theo báo cáo của Chính phủ, dù Bộ GTVT, UBND Đồng Nai quyết liệt chỉ đạo, thế nhưng, tới nay tiến độ xây dựng sân bay Long Thành vẫn bị chậm tiến độ so với kế hoạch được duyệt.

Bộ Giao thông Vận tải đặt kế hoạch tham gia các tuyến vận tải đường sắt xuyên Á

(CLO) Trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông vận tải phấn đấu xóa bỏ 100% các lối đi tự mở qua đường sắt, từng bước nghiên cứu việc tham gia các tuyến vận tải đường sắt xuyên Á và tuyến đường sắt kết nối với một số nước khu vực Châu Âu.

Trung Quốc gia nhập cuộc đua nóng bỏng sở hữu tên lửa mới với Mỹ và Nga?

(CLO) Nhiều quốc gia được cho là đang tham gia vào một cuộc chay đua vũ trang mới, nhằm sở hữu một thế hệ tên lửa có nhiều tính năng tiên tiến hơn: Tên lửa siêu thanh.

Những “bóng hồng” giàu nhất Việt Nam, người giàu nhất có tài sản 34.000 tỷ đồng

(CLO) Mặc dù không còn giữ được vị trí thứ 2 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất nhưng bà chủ Vietjet vẫn duy trì được ngôi vương trong hàng ngũ phái đẹp.

Giá vàng thế giới 19/10: Chịu áp lực từ lợi suất kho bạc Mỹ

(CLO) Vàng giảm xuống vào sáng nay khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại này dù cho các nhà đầu tư đang giảm khẩu vị rủi ro.

Vô số hệ lụy nghiêm trọng đã xảy ra khi Trung Quốc siết chặt quản lý ngành giáo dục

(CLO) Bắc Kinh đã giáng đòn mạnh vào các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục gia sư trong mùa hè vừa qua và nhiều hệ lụy đã xảy ra khi nhiều công ty giáo dục đóng cửa.

Hơn 2.500 cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước

(CLO) Tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông diễn ra rất phức tạp. Hoạt động tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước có dấu hiệu gia tăng mức độ nghiêm trọng.

Apple CarPlay sẽ hỗ trợ điều khiển điều hòa, chỉnh ghế điện từ iPhone thông qua công nghệ

(CLO) Công nghệ "IronHeart" tích hợp trên Apple CarPlay giúp người dùng có thể điều chỉnh hệ thống điều hòa, chỉnh ghế điện hoặc kiểm tra mức nhiên liệu ô tô.

Báo cáo vụ đấu thầu tại Bệnh viện Tim Hà Nội, sách giáo khoa giả ra Quốc hội

(CLO) Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an vừa thừa ủy quyền Thủ tướng ký báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021 Chính phủ gửi Quốc hội.