Điều chỉnh kích thước chữ

CLB Real Madrid nổi giận với HLV Zidane

(CLO) Sẵn sàng tạo điều kiện để huấn luyện viên Zidane ra đi trong êm đẹp, nhưng câu lạc bộ Real Madrid được cho là không hài lòng trước những động thái chỉ trích của vị chiến lược gia Pháp.

Audio
Zidane không hài lòng với mối quan hệ với Chủ tịch Florentino Perez. Ảnh: Getty

Zidane không hài lòng với mối quan hệ với Chủ tịch Florentino Perez. Ảnh: Getty

Theo tờ ABC, hợp đồng đưa Zidane trở lại Real Madrid vào tháng 3/2019 kèm theo điều khoản nhà cầm quân người Pháp phải bồi thường 10 triệu euro nếu lại từ chức.

Cuối mùa 2020/21, HLV Zidane từ chức nhưng CLB Real Madrid được cho là đã không bắt vị chiến lược gia này phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, lá thư chỉ trích Real sau khi từ chức của Zidane đang khiến đội chủ sân Bernabeu nổi giận.

Một vài lý do khiến Real không hài lòng với HLV Zidane cũng được tiết lộ. Cụ thể vị chiến lược gia người Pháp được cho là dành quá nhiều thời gian để tìm ra cách sử dụng cầu thủ trẻ. Vinicius Jr, Eder Militao là những nhân tố có tiềm năng, nhưng Zidane luôn chọn tin các trụ cột lớn tuổi thay vì các sao mai này.

Bên cạnh đó, cường độ luyện tập không tốt đã khiến toàn đội bóng có tới 41 ca chấn thương cơ cũng là một điều Real không hài lòng ở Zidane.

Sau khi từ chức vị trí HLV trưởng Real Madrid, Zidane viết lá thư chỉ trích đội ngũ lãnh đạo của Real. Nhà cầm quân sinh năm 1972 viết: "Tôi cảm giác khía cạnh con người, cảm xúc và cuộc sống ở đây không được trân trọng. Không ai nhận ra chúng tôi cũng góp phần tạo dựng nền tảng cho CLB vĩ đại này".

HLV Zidane cũng nhấn mạnh: "Tôi chỉ muốn có được sự tôn trọng cho những gì toàn đội đã làm được. Tôi từng mong mối quan hệ giữa tôi và CLB cũng như chủ tịch trong những tháng gần đây có thể khác đi".

Sau khi Zidane từ chức, Chủ tịch Florentino Perez bổ nhiệm Carlo Ancelotti trở lại chức vụ HLV trưởng Real. Nhà cầm quân người Italy từng giúp Real vô địch Champions League 2013/14.

PV