Điều chỉnh kích thước chữ

Cơ quan Công an Cầu Giấy: Quyết định khởi tố vụ án bé lớp 1 trường Gateway tử vong

(CLO) Ông Trần Văn Hóa - Phó Trưởng Công an Quận Cầu Giấy cho biết, sáng nay (7/8) cơ quan Công an quận đã quyết định khởi tố vụ án đối với vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên ô tô với tội danh “vô ý gây chết người”.

Audio
Ông Phạm Ngọc Anh (Trưởng phòng giáo dục quận Cầu Giấy) trả lời báo chí trong buổi họp báo. Ảnh: Hùng Long

Ông Phạm Ngọc Anh (Trưởng phòng giáo dục quận Cầu Giấy) trả lời báo chí trong buổi họp báo. Ảnh: Hùng Long

11h30 cùng ngày, Uỷ ban nhân dân quận (UBND) Cầu Giấy có cuộc họp báo thông tin về vụ bé Lê Hoàng L. lớp 1, trường Gateway tử vong. Đồng chí Chủ tịch UBND quận cho biết, sáng nay UBND quận đã yêu cầu nhà trường báo cáo và giải trình sự việc. 

Về phía Công an quận Cầu Giấy, sau khi nhận được tin báo phát hiện cháu bé chết trên xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS: 29B - 069- 56, công an Cầu Giấy đã có điều tra sơ bộ và thông tin như sau:

Chiếc xe xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS: 29B - 069- 56 được xác định do ông  Doãn Qúy Phiến, sinh năm 1966 là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường Tiểu học quốc tế Gateway  từ bãi xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón chị Nguyễn Thị Bích Quy để đi đón 13 học sinh, trong đó có em Lê Hoàng L. đến trường. 

Đến khoảng 7h25', ông Phiến điều khiển xe ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường Gateway. Sau đó, chị Quy có đưa các cháu xuống xe ô tô rồi đóng cửa xe lại. Sau khi chị Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe về bãi của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền và gửi ô tô tại đó.

Đến 15h30' cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển xe ô tô đến Trường tiểu học quốc tế Gateway để đón các cháu học sinh. Khi Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên xe ô tô, lúc này chị Quy không thấy cháu L. nên có nhờ các cô đi tìm cháu, còn chị Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô. Khi chị Quy mở xe ô tô thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn, phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu L. vào trong phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu L vào bệnh viện E để cấp cứu".

Liên quan tới vụ việc, ông Trần Văn Hóa - Phó Trưởng Công an Quận Cầu Giấy cho biết: “Hiện tại vụ án đang tiến hành điều tra nên thông tin chưa thể công bố. Cũng theo ông Hóa, căn cứ vào tài liệu xác minh ban đầu, cơ quan điều tra đã ký quyết định khởi tố vụ án về tội vô ý gây chết người. Ngoài ra, đơn vị này sẽ thu thập toàn bộ quá trình sự việc để làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan”.

Bà Phan Thị Thu Hà - Chánh Văn phòng UBND quận Cầu Giấy - cho biết: "Đây là sự việc rất đau lòng đối với gia đình cháu bé, và đề nghị dư luận không “đào sâu” về tình tiết vụ việc để tránh những thông tin thất thiệt và gây ảnh hưởng xấu đến các ban ngành liên quan".

Về vấn đề quản lý học sinh, phương tiện đưa đón học sinh tại các trường, ông Ngọc Anh- Trưởng phòng giáo dục quận Cầu Giấy khẳng định: "Vụ việc này là tai nạn do người lớn gây ra. Về nguyên tắc, nhà trường phải thông báo cho phụ huynh học sinh tình hình đến lớp hàng ngày. Nhưng trường hợp này có lẽ là do phần mềm của nhà trường mới đưa vào sử dụng nên xảy ra lỗi. Và tôi cũng khẳng định là vụ việc này có trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm".

Cũng theo lời ông Ngọc Anh, trong quy định thì không có trường nào gọi là trường quốc tế, chỉ ghi là trường tiểu học. Chữ Quốc tế có thể là do các trường tự quảng bá lên để thu hút học sinh.

Ngoài ra, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc không xuất hiện đại diện của nhà trường trong cuộc họp báo, ông Ngọc Anh cho biết, từ đêm hôm qua phía đại diện nhà trường đang cùng đoàn và gia đình nhà anh Sơn đưa cháu L về quê an táng tại tỉnh Thanh Hóa.

Lương Minh - Hùng Long