Công an TP.HCM chính thức vào cuộc xác minh hoạt động từ thiện của NS Hoài Linh

(CLO) Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có công văn đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) phối hợp xác minh, cung cấp thông tin về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh ở địa phương này.

Theo đó, ngày 10/10, ông Trần Việt Dũng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong xác nhận, cuối tháng 7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có công văn gửi đơn vị này về việc phối hợp xác minh thông tin khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ 1,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công văn cũng đề nghị làm rõ việc Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã trao Giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho nhà tài trợ.

cong an tphcm chinh thuc vao cuoc xac minh hoat dong tu thien cua ns hoai linh hinh 1

Đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao biển hỗ trợ cho lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị Ảnh: Cổng thông tin điện tử MTTQVN tỉnh Quảng Trị.

Theo văn bản trao đổi với Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong cho biết, vào ngày 19/4, đơn vị nhận được thông tin từ con em đồng hương Triệu Phong tại TP.HCM về việc nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã họp thống nhất xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, phối hợp với UBND huyện Triệu Phong để có phương án tiếp nhận và phân bổ số lượng cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức bình xét, lập danh sách gửi về Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện.

Tiếp đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện họp thống nhất và có văn bản gửi Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về phân bổ số lượng, thời gian và lên phương án tổ chức trao tặng cho bà con nhân dân vào sáng ngày 12/5/2021.

Tuy nhiên, do dịch COVID-19 phức tạp, nên Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong đã trao đổi phía nhà tài trợ và người dân được nhận quà tạm hoãn việc tổ chức trao quà. Do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nên mặt trận và nhà tài trợ thống nhất trao gián tiếp thông qua Ủy ban MTTQVN cấp huyện, cấp xã, thị trấn.

Đến ngày 2/6/2021, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh là ông Hà Văn Tự đã đến tại mặt trận huyện, trao 1,5 tỷ đồng tiền mặt. Trước tình cảm đó, Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong đã trao tặng Giấy ghi nhận tấm lòng vàng của khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh cho ông Hà Văn Tự.

cong an tphcm chinh thuc vao cuoc xac minh hoat dong tu thien cua ns hoai linh hinh 2

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh cũng từng giải trình hoạt động từ thiện của mình trên mạng xã hội.

Ông Trần Việt Dũng - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong xác nhận: "Trong quá trình đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao số tiền nói trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện thống nhất mời cán bộ ngân hàng trực tiếp kiểm đếm, sau đó phân bổ cho nhiều xã, thị trấn để hỗ trợ cho 1.500 hộ dân".

Cũng theo ông Dũng, sau khi tiếp nhận số tiền nói trên, mặt trận huyện đã ủy quyền cho mặt trận các xã, thị trấn tổ chức trao tặng cho người dân có tên trong danh sách, quá trình nhận quà người dân có ký nhận.

Được biết, vào cuối tháng 5/2021, đại diện nghệ sĩ Hoài Linh thay mặt cho các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh trao tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng đến lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị. 

Ngay trong chiều 31/5, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị quyết định dùng số tiền 1 tỷ đồng để xây 20 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các huyện Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh. 

Được biết, sau đợt mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng xảy ra vào tháng 10, tháng 11/2020, huyện Triệu Phong đón nhiều đoàn từ thiện đến hỗ trợ cho người dân. Trong đó, tháng 11/2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đến hỗ trợ cho 891 hộ có tên trong danh sách được xét duyệt với tổng số tiền 2 tỷ 673 triệu đồng.

Xem thêm

Cuốn sách "Các Mác và Tư bản" của tác giả Phạm Đức Hải giới thiệu những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của Karl Marx.

Ra mắt sách ‘Các Mác và Tư bản’ nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác

(CLO) Nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác (5/5/1818 - 5/5/2026), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt cuốn sách “Các Mác và Tư bản - Trích tác phẩm kinh điển” của tác giả Phạm Đức Hải, nhằm giới thiệu tới bạn đọc những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lịch sử nhân loại.

'Vua Mèo' Bắc Hà: Những câu chuyện ít người biết về quyền lực và dinh thự đồ sộ hơn 100 năm trước

'Vua Mèo' Bắc Hà: Những câu chuyện ít người biết về quyền lực và dinh thự đồ sộ hơn 100 năm trước

Hơn một thế kỷ trôi qua, dinh thự Hoàng A Tưởng vẫn đứng đó như một chứng nhân của lịch sử. Nhưng đằng sau vẻ tráng lệ của kiến trúc Á - Âu giữa vùng cao Bắc Hà là câu chuyện về một đế chế quyền lực tồn tại vài thập kỷ và những trang sử đầy biến động của gia tộc họ Hoàng.

Ninh Bình: Khai hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026

Ninh Bình: Khai hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026

(CLO) Ngày 4/5 (tức ngày 18/3 năm Bính Ngọ), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Long Đọi Sơn, UBND phường Tiên Sơn, tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026 với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Cỡ chữ bài viết: