Điều chỉnh kích thước chữ

Công dân về Đắk Lắk phải trả chi phí cách ly tập trung

(CLO) UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu công dân phải trả 120.000 đồng/ngày tiền ăn và chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt khi cách ly tập trung. Như vậy, mỗi công dân về cách ly tập trung 14 ngày phải trả chi phí gần 1,7 triệu đồng.

Audio

Sáng 3/10, UBND tỉnh Đắk Lắk thông báo về việc thống kê nhu cầu người dân từ các tỉnh trở về địa phương.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, để xây dựng kế hoạch tiếp nhận công dân từ các tỉnh, thành trở về Đắk Lắk phù hợp với tình hình thực tế và sát với nhu cầu của người dân, UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai bản cam kết phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến từng hộ gia đình trên địa bàn.

cong dan ve dak lak phai tra chi phi cach ly tap trung hinh 1

Công dân hồi hương được đưa về khu vực cách ly, test nhanh COVID-19. Ảnh: B.T

Tổng hợp số lượng công dân đăng ký trở về địa phương gửi về Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Lắk trước ngày 8/10.

Sau đó, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Lắk sẽ tổng hợp nhu cầu, tham mưu cho UBND tỉnh kế hoạch, phương án tiếp nhận cụ thể.

Trong đó, lưu ý trên cơ sở đề nghị của các tỉnh, thành và rà soát khả năng của tỉnh để có các phương án tiếp nhận phù hợp.

Đối với công dân đã tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19 khi về Đắk Lắk thì cách ly tại nhà. Đối với công dân đã tiêm 1 mũi vắc-xin thì cách ly tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố. Công dân chưa tiêm vắc-xin thì cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Đáng chú ý, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu công dân phải trả tiền ăn 80.000 đồng/người/ngày và 40.000 đồng/người/ngày chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt khi cách ly tập trung.

Như vậy, nếu mỗi công dân về cách ly tập trung 14 ngày phải trả chi phí gần 1,7 triệu đồng.

Đến sáng 3/10, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận hàng ngàn người dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tháng 7, 8 vừa qua, tỉnh Đắk Lắk có đến hơn 80.000 công dân tạm trú ở các tỉnh, thành khu vực phía Nam hồi hương do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Real Madrid “đè bẹp” Barca 2-1 tại vòng 10 La Liga

(CLO) Với hai bàn thắng của David Alaba và Lucas Vazquez đã giúp Real Madrid đánh bại Barca tỷ số 2-1 ở vòng 10 La Liga diễn ra tối 24/10.

Quảng Ninh: Khởi công bốn dự án trọng điểm, thu hút vốn đầu tư trên 283 nghìn tỷ đồng

(CLO) Trong ngày 24/10, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khởi công 4 dự án lớn, trọng điểm tại 4 đại phương, thu hút lượng vốn đầu tư lên đến trên 283 nghìn tỷ đồng.

Dự báo thời tiết 25/10: Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to.

Báo Nhà báo & Công luận đoạt giải C - Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) "Trong loạt bài này, chúng tôi tìm đến cơ quan quản lý báo chí để cùng thảo luận, cùng đưa ra những kiến giải làm sáng rõ vấn đề, những đề xuất, kiến nghị cũng như giải pháp giúp kinh tế báo chí ổn định, phát triển." Đó là thông điệp nhóm tác giả báo Nhà báo & Công luận chia sẻ.

Hơn 2.800 xe Chevrolet Spark Van bị triệu hồi để kiểm tra lỗi ăn mòn sàn

(CLO) Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015 bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.

TỔNG THUẬT: Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020 là sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới cả nước, là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc có đóng góp tích cực cho sự nghiệp báo chí nước nhà.

Hãng máy ảnh Olympus tiếp tục bị hacker tấn công mã độc ransomware

(CLO) Hãng máy ảnh Nhật Bản Olympus tiếp tục trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền ransomware lần thứ hai chỉ sau hai tháng. Lần này cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm tội phạm mạng Evil Corp.

Sao Việt rời công ty chủ quản: Người nở hoa, kẻ chật vật tìm lại ánh hào quang

(CLO) Sau quyết định rời công ty chủ quản để phát triển lối đi riêng của bản thân, sự nghiệp của dàn sao Việt mỗi người một “số phận”.

Phát hiện 376 ca mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ có 1 xã công bố dịch ở cấp độ 4

(CLO) Từ ngày 14/10 đến nay, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 376 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh công bố dịch ở cấp độ 2, trong đó có 1 xã cấp độ 4.