Điều chỉnh kích thước chữ

Cổng dịch vụ công trực tuyến TP Hà Nội vẫn hoạt động bình thường

(CLO) Sáng 4/7, khi truy cập vào trang dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội tại địa chỉ https://dichvucong.hanoi.gov.vn/ vẫn hoạt động bình thường.

Trang web cổng dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội (ảnh chụp màn hình sáng 4/7)

Trang web cổng dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội (ảnh chụp màn hình sáng 4/7)

Ngày 4/7, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội khẳng định, hiện tại Cổng dịch vụ công trực tuyến vẫn hoạt động bình thường.

“Chúng tôi đang tiếp tục đàm phán với Viettel, đến hôm nay Cổng dịch công trực tuyến vẫn hoạt động bình thường. Với tinh thần vì cái chung là phục vụ cho người dân nên phía Hà Nội và Viettel cũng đang có sự đàm phán và hợp tác để tháo gỡ khó khăn”.

Ghi nhận thực tế vào sáng nay khi truy cập vào trang web https://dichvucong.hanoi.gov.vn/ (trang dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội) vẫn hoạt động bình thường.

Chiều hôm qua (3/7), đại diện Công ty TNHH Viettel - CHT (Viettel IDC, Tập đoàn Viettel), cho hay, tới thời điểm đó, UBND TP Hà Nội vẫn chưa đưa ra được phương án thanh toán số tiền 200 tỷ đồng nợ cước dịch vụ công trực tuyến.

Do đó đơn vị này vẫn giữ nguyên quyết định ngừng cung cấp dịch vụ từ 0 giờ ngày 4/7. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội cũng sẽ bị dừng từ thời điểm trên.

Trước đó, Công ty TNHH Viettel - CHT (Viettel IDC, Tập đoàn Viettel), đơn vị cung cấp trung tâm dữ liệu cho hệ thống dịch vụ công trực tuyến của UBND TP Hà Nội thông báo quyết định ngừng cung cấp dịch vụ từ 0 giờ ngày 4/7. Lý do Công ty TNHH Viettel - CHT ngừng cung cấp dịch vụ là TP Hà Nội nhiều lần trễ hẹn thanh toán công nợ.

“Viettel trúng gói thầu cung cấp dịch vụ cho Hà Nội từ tháng 8/2016 tới tháng 4/2018 thì hết hạn. Tuy nhiên, từ đó tới nay Hà Nội không ký gia hạn hợp đồng cũng không thanh toán cước phí. Sau nhiều lần làm việc không thành, lẽ ra Viettel đã cắt dịch vụ từ tháng 2/2020 nhưng do xảy ra dịch Covid-19 nên chúng tôi đồng ý hỗ trợ thêm TP Hà Nội.

Sau dịch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ngồi lại họp vài lần và hứa sẽ thanh toán trước 30/6. Tuy nhiên quá hạn Hà Nội vẫn không có phương án thanh toán cho Viettel”, đại diện Công ty TNHH Viettel - CHT nói.

T.Toàn

 
 
Tin mới
5 mẫu xe

(CLO) Giữa 3.500 chiếc xe tham gia cuộc đấu giá Mecum tổ chức tại Kissimmee, Florida (Mỹ), có những mẫu xe độc nhất vô nhị trên toàn thế giới cho đến hiện nay.

Giá vàng thế giới 26/1: Tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng

(CLO) Vàng đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng vào thứ Ba khi lo ngại về tình hình ở Ukraine khiến các nhà đầu tư tăng cường mua vàng.

Em bé 2 tuổi tự mua đồ nội thất trên mạng hết gần 40 triệu đồng

(CLO) Ayaash Kumar, một bé trai 22 tháng tuổi tại New Jersey, Mỹ biết cách sử dụng điện thoại di động. Câu chuyện không có gì đáng nói cho đến khi Ayaansh tự đặt mua đồ nội thất trên mạng với tổng hóa đơn lên tới 1.700 USD (khoảng 39 triệu đồng).

Việt Nam có thêm cảng biển thứ 6 được phép nhập ô tô con về nước

(CLO) Cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hoá) vừa chính thức được Bộ Công Thương cho phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam, đưa số lượng cửa khẩu cảng biển được nhập khẩu loại ô tô này lên con số 6.

Google bị cáo buộc thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu vị trí người dùng Android

(CLO) Tổng chưởng lý của Washington D.C., Indiana, Texas và bang Washington đã đệ đơn kiện Google với cáo buộc công ty này đã thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu vị trí của người dùng các thiết bị hệ điều hành Android.

Triệt phá đường dây lừa đảo bán vé máy bay giả cho người Việt Nam ở nước ngoài

(CLO) Đối tượng Dũng lừa đảo bán vé máy bay giả cho người Việt Nam ở nước ngoài, chiếm đoạt tài sản của gần 30 bị hại với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Dũng sử dụng ăn chơi và chi tiêu cá nhân.

Sáng 26/1: Nước ta đã tiêm được 24.605.712 liều mũi 3 vắc xin phòng COVID-19

(CLO) Cũng theo Bộ Y tế, số bệnh nhân được điều trị khỏi 1.904.069 ca trên tổng số 2.171.527 ca nhiễm COVID-19.

iPhone 12 Pro, Pro Max chính hãng ngừng bán ở Việt Nam

(CLO) Nhiều hệ thống phân phối chính hãng Apple tại Việt Nam thông báo dừng kinh doanh iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Rực rỡ chợ hoa xuân biên giới Lào Cai

(CLO) Chợ hoa xuân Nhâm Dần 2022 của thành phố biên giới Lào Cai tổ chức dọc con đường du lịch An Dương Vương nằm trên thượng nguồn sông Hồng thơ mộng đang thu hút đông người tới mua bán, thưởng ngoạn.