Điều chỉnh kích thước chữ

Cổng dịch vụ công trực tuyến TP Hà Nội vẫn hoạt động bình thường

(CLO) Sáng 4/7, khi truy cập vào trang dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội tại địa chỉ https://dichvucong.hanoi.gov.vn/ vẫn hoạt động bình thường.

Audio
Trang web cổng dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội (ảnh chụp màn hình sáng 4/7)

Trang web cổng dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội (ảnh chụp màn hình sáng 4/7)

Ngày 4/7, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội khẳng định, hiện tại Cổng dịch vụ công trực tuyến vẫn hoạt động bình thường.

“Chúng tôi đang tiếp tục đàm phán với Viettel, đến hôm nay Cổng dịch công trực tuyến vẫn hoạt động bình thường. Với tinh thần vì cái chung là phục vụ cho người dân nên phía Hà Nội và Viettel cũng đang có sự đàm phán và hợp tác để tháo gỡ khó khăn”.

Ghi nhận thực tế vào sáng nay khi truy cập vào trang web https://dichvucong.hanoi.gov.vn/ (trang dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội) vẫn hoạt động bình thường.

Chiều hôm qua (3/7), đại diện Công ty TNHH Viettel - CHT (Viettel IDC, Tập đoàn Viettel), cho hay, tới thời điểm đó, UBND TP Hà Nội vẫn chưa đưa ra được phương án thanh toán số tiền 200 tỷ đồng nợ cước dịch vụ công trực tuyến.

Do đó đơn vị này vẫn giữ nguyên quyết định ngừng cung cấp dịch vụ từ 0 giờ ngày 4/7. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội cũng sẽ bị dừng từ thời điểm trên.

Trước đó, Công ty TNHH Viettel - CHT (Viettel IDC, Tập đoàn Viettel), đơn vị cung cấp trung tâm dữ liệu cho hệ thống dịch vụ công trực tuyến của UBND TP Hà Nội thông báo quyết định ngừng cung cấp dịch vụ từ 0 giờ ngày 4/7. Lý do Công ty TNHH Viettel - CHT ngừng cung cấp dịch vụ là TP Hà Nội nhiều lần trễ hẹn thanh toán công nợ.

“Viettel trúng gói thầu cung cấp dịch vụ cho Hà Nội từ tháng 8/2016 tới tháng 4/2018 thì hết hạn. Tuy nhiên, từ đó tới nay Hà Nội không ký gia hạn hợp đồng cũng không thanh toán cước phí. Sau nhiều lần làm việc không thành, lẽ ra Viettel đã cắt dịch vụ từ tháng 2/2020 nhưng do xảy ra dịch Covid-19 nên chúng tôi đồng ý hỗ trợ thêm TP Hà Nội.

Sau dịch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ngồi lại họp vài lần và hứa sẽ thanh toán trước 30/6. Tuy nhiên quá hạn Hà Nội vẫn không có phương án thanh toán cho Viettel”, đại diện Công ty TNHH Viettel - CHT nói.

T.Toàn