Điều chỉnh kích thước chữ

Công ty nước sạch sông Đà xả thải trực tiếp ra môi trường

(CLO) Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản báo cáo UBND thành phố về việc Công ty nước sạch sông Đà (Viwasupco) xả gần 3.000 m3 nước súc rửa các bể trung gian ra môi trường.

XX

Báo cáo từ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, phía Viwasupco đã xả thẳng nước súc, rửa bể trung gian ra môi trường mà không qua xử lý.

Theo đó, ngày 18/10, sau khi có kết quả quan trắc chất lượng nước và phát hiện nước nhiễm dầu, Viwasupco đã cho súc rửa các bể trung gian. Việc súc rửa không sử dụng hóa chất, chỉ sử dụng công nhân cọ rửa cơ học. Sau khi súc rửa, công ty đã xả nước từ bể trung gian ra môi trường, cụ thể là suối Đồng Bãi thuộc thôn Dục (xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) khoảng 2.500-3.000 m3.

Dọc suối Đồng Bãi (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) xuất hiện nhiều điểm bùn đen nghi nhiễm dầu.

Dọc suối Đồng Bãi (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) xuất hiện nhiều điểm bùn đen nghi nhiễm dầu.

Ghi nhận thực tế cho thấy, dù qua hơn nửa tháng nhưng tại khu vực suối Đồng Bãi, những dấu vết của việc súc xả vẫn còn rất rõ ràng. Tại vị trí suối tiếp giáp cửa xả của công ty, nhiều lớp bùn, cặn đen ngòm vẫn còn đóng dày từ 3-4 cm ven các bờ đất và trên cỏ. Lớp bùn thải này lại đặc quánh và rất dính tay. Người dân sống quanh khu vực này cho hay dọc theo con suối Đồng Bãi, những dấu vết của chất thải nghi là dầu vẫn rất dễ nhận thấy, có nhiều đoạn chất thải bám dày, đen đặc cả bờ đất.

Trả lời báo chí, ông Phạm Văn Sơn Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam cho rằng, quy trình súc rửa và xả thải nước súc rửa đều phải rõ ràng nhưng sau sự cố nước nhiễm dầu, Viwasupco lại xả hàng ngàn m3 nước súc rửa bể chứa ra suối Đồng Bãi mà không xuất trình được quy trình súc rửa và xả thải nước súc rửa ra môi trường thì rõ ràng có vấn đề. Việc cần làm bây giờ là các cơ quan chức năng phải vào cuộc ngay để quan trắc hàm lượng chất thải nếu có trong nước súc rửa đã thải ra môi trường để căn cứ theo kết quả đó mà có biện pháp xử lý những bước tiếp theo.

Báo Nà báo và Công luận tiệp tục thông tin.

H. Long

 
 
Tin mới
Hà Nội: Tiếp tục xén giải phân cách, tổ chức lại giao thông để giảm ùn tắc

(CLO) Tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục điều chỉnh, tổ chức lại giao thông, xén giải phân cách để mở rộng diện tích mặt đường tại một số điểm nóng về ùn tắc.

Công ty Phương Trang của doanh nhân Nguyễn Hữu Luận vẫn đạt thương hiệu số 1 Việt Nam dù nợ như... chúa chổm

(CLO) Đạt giải thưởng Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022, nhưng tình hình tài chính của Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines hay các doanh nghiệp trong hệ sinh thái trong Futa Group của doanh nhân Nguyễn Hữu Luận lại cho thấy tình trạng báo động khi liên tục thua lỗ, nợ phải trả cao tới mức báo động.

Hoàng Mai (Hà Nội): Hàng trăm ô tô ngang nhiên “bức tử” lòng đường gây bức xúc dư luận

(CLO) Đường Nghiêm Xuân Yêm đoạn tiếp giáp đầu phố Nguyễn Xiển, phường Đại Kim quận Hoàng Mai, Hà Nội lúc 8h tối. Mặc dù mật độ phương tiện tham gia giao thông vẫn còn rất cao. Thế nhưng, có hàng trăm chiếc xe ô tô vô tư ngang nhiên đậu, đỗ dàn hàng 3. Thậm chí, hàng 4 trong suốt thời gian qua.

Một số smartphone giá dưới 4 triệu

(CLO) Hiện tại, smartphone ở phân khúc giá dưới 4 triệu vẫn được nhiều người dùng quan tâm. Chúng mang tới cấu hình vừa đủ cho các tác vụ cơ bản, giá hợp lý, lại có nhiều lựa chọn đa dạng giữa các nhà sản xuất.

Xử lý ngay phương tiện sai phạm trong nạo vét, khai thác cát, sỏi trên sông

(CLO) Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Sang yêu cầu Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Cục Hàng hải Việt Nam, tổ chức kiểm tra hoạt động của các phương tiện thủy có gắn máy móc, thiết bị hút cát, sỏi đã được cấp đăng kiểm.

Lộ thiết kế siêu thú vị của Galaxy Xcover 6 Pro

(CLO) Theo kế hoạch, Samsung sẽ tổ chức sự kiện ra mắt điện thoại siêu bền Galaxy Xcover 6 Pro và Galaxy vào ngày 13/7. Nhưng giờ đây, nhiều chi tiết khác của máy đã xuất hiện trực tuyến.

Bế mạc Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 đợt 2

(CLO) Gần 200 tiết mục ở đầy đủ thể loại: Hát, múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, cải lương, ca kịch, chèo, tuồng tham gia Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 đợt 2.

Triển khai giải pháp để nâng hạng thị trường chứng khoán

(CLO) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức vận hành thị trường, nhà đầu tư và các tổ chức khác để thực hiện các giải pháp nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên mới nổi.

Amber Heard bị điều tra khẩn

(CLO) Amber Heard có khả năng bị phạt khi giới chức Australia quyết định khởi động lại vụ điều tra cáo buộc khai man của nữ diễn viên.