Điều chỉnh kích thước chữ

Cục Thuế Hà Nội tiếp tục "bêu tên" 125 đơn vị "chây ỳ" tiền thuế, phí

(CLO) Cục Thuế Hà Nội vừa tiếp tục công khai đợt tháng 11 năm 2018 danh sách 125 đơn vị nợ thuế, phí với số nợ hơn 110 tỷ đồng.

Báo Công luận
Cục Thuế TP. Hà Nội. Ảnh minh họa. 

Theo đó, có 102 doanh nghiệp nợ thuế, phí (công khai lần đầu) tại kỳ khóa sổ ngày 30/9/2018 với tổng số nợ gần 58 tỷ đồng và có 23 doanh nghiệp nợ với số tiền gần 53 tỷ đồng, Cục Thuế Hà Nội đã đăng công khai từ các năm trước (năm 2015, 2016 hoặc 2017).

Chiếu theo danh sách các đơn vị nợ thuế, phí; đứng đầu là Công ty CP vật liệu và xây dựng Hà Nội với số nợ 13,7 tỷ đồng. Ở vị trí tiếp theo là các đơn vị như Công ty CP dịch vụ và vận tải Bảo Châu nợ 4,9 tỷ đồng; Công ty CP Phú Mai nợ 3,5 tỷ đồng; Công ty CP Sản xuất thép kết cấu và xây dựng Thành Trung nợ 2,8 tỷ đồng; Công ty CP Alpha M.A.I Việt Nam nợ 2,4 tỷ đồng. Số đơn vị còn lại đều nợ d
ưới 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, dẫn đầu danh sách nợ thuế, phí đã được Cục Thuế Hà Nội công khai từ các năm trước (năm 2015, 2016 và 2017), và tiếp tục bị công khai lại trong đợt này là Công ty CP tư vấn xây dựng điện 1 với số nợ tính đến ngày 30/9/2018 là 18 tỷ đồng; Công ty CP Xây dựng 699 nợ gần 10 tỷ đồng; Công ty CP Xây dựng Bạch Đằng 8 nợ hơn 6,1 đồng; Công ty CP Sông Hồng 6 nợ hơn 3,3 tỷ đồng...

Báo Công luận
Một số đơn vị nợ thuế, phí vừa được Cục thuế Hà Nội công khai. Nguồn: CTHN. 

Từ đầu năm 2018 đến nay, Cục Thuế Thành phố Hà Nội đã đăng công khai trên trang website của Cục Thuế Thành phố Hà Nội tại địa chỉ http://hanoi.gdt.gov.vn 1.627 đơn vị nợ tiền thuế, phí, các khoản thu liên quan đến đất với tổng số tiền nợ đã đăng công khai là hơn 6.350 tỷ đồng. Kết quả sau khi đăng công khai đã có 660 doanh nghiệp và dự án nộp hơn 516 tỷ đồng.

Cục Thuế Hà Nội cho biết, nhiều năm vừa qua, công tác quản lý nợ thuế luôn được đơn vị xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ.

Cục Thuế TP Hà Nội xác định để công tác thu hồi nợ hiệu quả thì việc đầu tiên cần làm là phải phân loại được các loại nợ thuế cũng như phân loại, phân tích, nắm bắt, giám sát chặt chẽ tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; xây dựng cơ sở dữ liệu của cơ quan Thuế và liên tục rà soát, chuẩn hóa dữ liệu nợ, phân tích, đánh giá, nhận định theo từng nhóm nợ, từng người nộp thuế để có giải pháp đôn đốc phù hợp.

Trong thời gian tới, Cục Thuế Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan, đề xuất các cấp có thẩm quyền áp dụng các biện pháp cưỡng chế quyết liệt hơn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp, các chủ đầu tư có nguồn tiền nhưng cố tình chây ỳ, không hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước.


Phương Nhi


 
 
Tin mới
Bắt giữ đối tượng đánh tử vong người chở mình về nhà sau ăn nhậu

(CLO) Sau khi nhậu, Hải được một thanh niên đưa về, tuy nhiên, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn, Hải đã lấy mũ bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu thanh niên này, đến ngày hôm sau thì nạn nhân tử vong.

Sớm làm rõ đối tượng đe doạ, xúc phạm phóng viên báo Người Lao Động khi đang tác nghiệp

(CLO) Trong quá trình xác minh công trình "biệt thự" có hàng loạt vi phạm tại quận Cầu Giấy, anh B.H.T phóng viên báo Người Lao Động bất ngờ bị những người thi công tại đây cản trở việc tác nghiệp, thậm chí còn có những lời lẽ xúc phạm, đe doạ.

Một nam thanh niên bị máy cày đè tử vong dưới ruộng

(CLO) Sự việc xảy ra vào khoảng 13h40 ngày 4/12 tại khu vực cánh đồng lê, thuộc xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

TP.HCM: Xưởng gỗ rộng 500m2 bốc cháy dữ dội, thiêu rụi nhiều tài sản

(CLO) Ngọn lửa lớn bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng rộng 500m2. Một số hộ dân ở gần đó phải ôm tài sản tháo chạy.

Xác minh nguyên nhân Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Lục Ngạn tử vong

(CLO) Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang điều tra, xác minh nguyên nhân Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Lục Ngạn tử vong.

Đồng Nai: Rút ngắn thời gian cách ly đối với F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ

(CLO) Tỉnh Đồng Nai đã quyết định rút ngắn thời gian cách ly đối với F0, không triệu chứng, triệu chứng nhẹ sau 7 ngày cách ly, điều trị tại nhà nếu có kết quả xét nghiệm PCR âm tính và không còn triệu chứng của bệnh.

Bắt giữ con nghiện vận chuyển thuê 2.000 viên ma tuý tổng hợp

(CLO) Quá trình kiểm tra tại chỗ, tổ công tác phát hiện trong áo bông để ở phía trước trên xe máy của đối tượng có một gói hình vuông, bọc băng dính màu trắng, bên trong có 10 gói ni-lon chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY với số lượng 2.000 viên, nghi là ma tuý tổng hợp.

Chốt danh sách khách mời giải bóng đá Cúp truyền hình Bình Dương 2021

(CLO) Thông tin từ giải bóng đá tranh Cúp bóng đá truyền hình Bình Dương 2021 cho biết Ban tổ chức giải đấu đã chốt xong danh sách các đội tham dự giải đấu diễn ra vào nửa cuối tháng 12/2021.

Trao quà tặng vận động viên bóng bàn tham dự Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân

(CLO) Ngày 4/12, Ban Tổ chức Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 cùng lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đến Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam thăm hỏi vận động viên Ngô Thị Ngân đoàn bóng bàn Đồng Nai là F0 đang điều trị tại đây.