Điều chỉnh kích thước chữ

Cung thủ Phi Vũ thua đậm ở môn bắn cung tại Olympic Tokyo 2020

(CLO) Vận động viên bắn cung Việt Nam Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã để thua tỷ số 1-7 sau 4 hiệp trước Tang Chih-chun (Đài Loan, Trung Quốc) ở vòng 1/32 vào trưa nay 29/7.

Audio
Nguyễn Hoàng Phi Vũ thất bại trước cung thủ (Đài Loan, Trung Quốc) Tang Chih Chun. Ảnh: REUTERS

Nguyễn Hoàng Phi Vũ thất bại trước cung thủ (Đài Loan, Trung Quốc) Tang Chih Chun. Ảnh: REUTERS

Cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ có khởi đầu trận đấu khá tốt khi cầm hòa đối thủ được đánh giá mạnh hơn Tang Chih Chun ở ván đấu đầu tiên.

Ở ván 2, Phi Vũ không giữ được phong độ khi anh có 2 mũi tên chưa tốt, chỉ được điểm 7 và 8. Trong khi đó, Tang Chih Chun khá chắc tay và chỉ phạm sai lầm 1 lần với điểm 7 để giành chiến thắng ván đấu này.

Sang ván 3, Phi Vũ giành 2 điểm 10 nhưng với việc chỉ có điểm 7 ở lần bắn đầu tiên, cung thủ Việt Nam chấp nhận thất bại trước Tang Chih Chun. Ván này, tay cung người Đài Loan thi đấu ổn định với 2 điểm 10 và 1 điểm 9.

Thất bại 2 ván và bị đối thủ dẫn trước 5-1 (mỗi ván cung thủ thắng sẽ được 2 điểm, còn nếu hòa mỗi cung thủ được 1 điểm), Phi Vũ buộc phải thắng 2 ván còn lại để cân bằng tỉ số. Tuy nhiên, ở ván thứ tư, Phi Vũ bắn không tốt khi có 1 điểm 5, 1 điểm 7 và 1 điểm 10.

Ở chiều ngược lại, cung thủ Tang Chih Chun bắn khá chắc tay với 2 điểm 9, 1 điểm 8 qua đó thắng ván 4 với điểm số 26-22 và giành thắng lợi chung cuộc 7-1.

PV

Bình Luận