(CLO) Cựu tiền đạo Wayne Rooney tin rằng đội tuyển Anh có thể đi sâu hơn tại kỳ Euro 2020, nhưng bên cạnh đó đội tuyển Pháp mới được đánh giá cao để trở thành nhà vô địch ở giải đấu này.
Tuyển Pháp bước vào Euro 2020 với vị thế của nhà ĐKVĐ World Cup. Ảnh: Getty Images
“Tuyển Anh nằm trong nhóm 4 đội mạnh nhất tại Euro 2020. Tuyển Bồ Đào Nha và tuyển Bỉ cũng ở đó. Tuy nhiên, tuyển Pháp sẽ là nhà vô địch”, Rooney viết cho The Times.
“Họ không chỉ là đội tuyển có nhiều ngôi sao. Tuyển Pháp là tập thể đoàn kết để trở nên mạnh mẽ hơn và giành được mọi danh hiệu. Không cầu thủ nào của HLV Didier Deschamps có thể nghĩ mình trở thành một ngôi sao trong tập thể ấy. Họ dành thời gian tập luyện và cố gắng hướng đến chức vô địch cùng nhau”, cựu tiền đạo Man United lý giải.
Cựu tiền đạo Rooney cùng dành lời khen ngợi đặc biệt cho N’Golo Kante sau màn trình diễn ở trận chung kết Champions League 2020/21. Anh cho rằng tiền vệ 30 tuổi này là cầu thủ đẳng cấp nhất ở tuyển Pháp và có sự kết hợp giữa Claude Makelele và Yaya Toure.
Đội tuyển Pháp bắt đầu hành trình chinh phục cúp bạc Euro bằng cuộc chạm trán với tuyển Đức vào ngày 16/6 (giờ Hà Nội). Sau đó, họ sẽ lần lượt đối đầu với tuyển Hungary (ngày 19/6) và tuyển Bồ Đào Nha (ngày 24/6).
Trước khi bước vào vòng chung kết Euro 2020, họ sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển Bulgaria. Sau chức vô địch World Cup 2018, thầy trò HLV Deschamps đang quyết tâm giành vinh quang ở đấu trường châu lục.
Trong khi đó, tuyển Anh sẽ lần lượt gặp gỡ tuyển Croatia (13/6), tuyển Scotland (ngày 19/6) và tuyển CH Czech (23/6). Với nhiều ngôi sao trong đội hình, thầy trò HLV Gareth Southgate được đánh giá rất cao.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Hai rằng ông muốn chiến tranh ở Gaza chấm dứt và nghĩ rằng điều đó sẽ sớm xảy ra, khi ông tiếp đón Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Nhà Trắng.
(CLO) Theo số liệu Box Office Vietnam sáng 8/4, phim Địa đạo của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã vượt mốc 80 tỷ đồng (tính cả suất chiếu sớm), đưa dòng phim chiến tranh, cách mạng trở lại vị thế vốn có.
(CLO) Bộ Xây dựng vừa có công điện gửi UBND các địa phương về việc đăng ký các công trình, dự án khởi công, khánh thành chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
(CLO) Chuột thường không được xem là loài vật dễ gây thiện cảm - nhưng một chú chuột đặc biệt tên Ronin đang từng bước thay đổi định kiến ấy, nhờ khả năng đánh hơi mìn đáng kinh ngạc.
(CLO) Hình ảnh của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên khi cô đến tham dự sự kiện thời trang của nhãn hàng Dior hồi đầu tháng 3 đã bị thương hiệu này xóa bỏ.
(CLO) Theo kế hoạch ngày 12/4 tới, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức họp để công khai toàn bộ hướng tuyến với nhân dân dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng và lập Tổ công tác chuyên về công tác vận động tuyên truyền đến nhân dân về tầm quan trọng của dự án.
(CLO) Bàn thắng trên chấm phạt đền của Trần Gia Bảo ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2 đã giúp U17 Việt Nam cầm hoà với tỷ số 1-1 trước U17 Nhật Bản ở lượt hai bảng B U17 châu Á 2025.
(CLO) Sau khi bị phản ánh cung cấp dịch vụ không đúng cam kết, đơn vị khai thác tàu du lịch TALIYA CRUISE – đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng, đã phải hoàn tiền cho đoàn khách sử dụng dịch vụ ăn tối trên vịnh Hạ Long.
(CLO) Nhà báo Bùi Tấn Sỹ khẳng định: “Mỗi tác phẩm, người làm truyền hình phải xây dựng kịch bản khác nhau, phải đặt tâm huyết mình vào đó và phải có sức sáng tạo riêng, có điểm nhấn, có nút thắt, có mẫu thuẫn để từ đó tạo ra câu chuyện và nhân vật đầy màu sắc”.
(CLO) Chiến thắng hủy diệt 6-0 của Hàn Quốc trước Afghanistan tối 7/4 đã gián tiếp đưa Indonesia vào tứ kết giải U17 châu Á 2025 và chắc suất dự U17 World Cup, bất chấp còn một trận chưa đấu.
(CLO) Việc Công ty Tuấn Long có dấu hiệu sử dụng đất sai mục đích tại Cụm công nghiệp xã Ea Ral (huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) đã được Công an huyện Ea H'leo xác định. Tuy nhiên, khi thanh tra, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường lại không thể phát hiện ra sai phạm.
(CLO) Sau trận hòa 1-1 đầy cảm xúc với U17 Nhật Bản ở lượt trận thứ hai bảng B vòng chung kết U17 châu Á 2025, HLV Cristiano Roland bày tỏ sự hài lòng về màn trình diễn và tinh thần chiến đấu của các học trò.
(CLO) Bàn thắng trên chấm phạt đền của Trần Gia Bảo ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2 đã giúp U17 Việt Nam cầm hoà với tỷ số 1-1 trước U17 Nhật Bản ở lượt hai bảng B U17 châu Á 2025.
(CLO) Chiến thắng hủy diệt 6-0 của Hàn Quốc trước Afghanistan tối 7/4 đã gián tiếp đưa Indonesia vào tứ kết giải U17 châu Á 2025 và chắc suất dự U17 World Cup, bất chấp còn một trận chưa đấu.
(CLO) Tối 7/4/2025, câu lạc bộ CAHN có màn lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại SHB Đà Nẵng tỷ số 2-1 ở trận đấu muộn nhất vòng 17 LPBank V.League 2024/25, qua đó vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng giải đấu với 25 điểm.
(CLO) Dù có bàn thắng dẫn trước, U17 Thái Lan vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 trước chủ nhà U17 Saudi Arabia ở lượt trận thứ hai bảng A vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trận thua thứ hai liên tiếp đã chính thức khiến đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sớm dừng bước và tan mộng World Cup.
(CLO) Chuỗi trận bất bại kéo dài hơn nửa năm của Liverpool tại Ngoại hạng Anh đã bị chặn đứng sau thất bại 2-3 trước chủ nhà Fulham ở vòng 31. Đây là trận thua đầu tiên của The Kop kể từ tháng 9/2024, khiến cuộc đua vô địch trở nên nóng hơn trong giai đoạn nước rút.
(CLO) Nhận định U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản, 22h ngày 7/4 tại VCK U17 châu Á 2025; dự đoán tỉ số U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Rạng sáng 7/4 (giờ Việt Nam), Man Utd và Man City đã không ghi được bất cứ bàn thắng nào và chấp nhận chia điểm với trận hòa không bàn thắng tại vòng 31 Ngoại hạng Anh 2024/25.