Điều chỉnh kích thước chữ

Đã có hơn 1 tỷ chip TSMC tiến trình 7nm được sản suất trong 2 năm qua

(CLO) Mới đây, TSMC đã thông báo rằng họ đã sản xuất được hơn 1 tỷ chip tiến trình 7nm trong vòng 2 năm qua.

Audio
tsmc-san-xuat-hon-1-ty-chip-7nm-trong-2-nam

Trước đó, hãng đã bắt tay vào thực hiện sản xuất chip tiến trình 7nm vào tháng 4/2018, số chip này đã được trang bị cho hơn 100 sản phẩm từ hàng chục khách hàng”. Khách hàng gồm những tên tuổi lớn trong ngành như AMD, Apple, Qualcomm và thậm chí cả Huawei cho đến tháng 9 năm nay. Hãy tưởng tượng số lượng chip 7nm mà TSMC sản xuất có thể bao phủ 13 khu phố Manhattan, Mỹ.

Trong khi đó, cũng trong lĩnh vực sản xuất chip nhưng Intel vẫn chưa chuyển sang quy trình 7nm khi công ty này phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau về sản lượng và buộc phải trì hoãn chip 7nm cho đến cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Mặc dù vậy, hiện nay TSMC đang trong quá trình hướng đến việc sản xuất chip 5nm. Chip A14 Bionic mà Apple sắp ra mắt trên iPhone 12 được cho là sử dụng quy trình 5nm của TSMC và là chip di động đầu tiên dựa trên quy trình này. Với chip 5nm, A14 Bionic dự kiến đi kèm đến 15 tỉ bóng bán dẫn bên trong giúp mang lại hiệu suất làm việc ấn tượng trong khi tiết kiệm năng lượng.

Thành công của TSMC được giới công nghệ cho rằng là đến từ công nghệ in thạch bản bằng tia cực tím (EUV), vốn được sử dụng cho in trên quy mô nm.