Điều chỉnh kích thước chữ

Đại dịch Corona: Số ca tử vong tại Anh tăng 27% trong 1 ngày

(CLO) Theo một quan chức Y tế tại Anh, số ca tử vong do virus Corona đã tăng tới 27% trong vòng 24 giờ qua.

Audio
Một biểu ngữ kêu gọi người dân ở nhà tại London, Anh. Ảnh: Reuters

Một biểu ngữ kêu gọi người dân ở nhà tại London, Anh. Ảnh: Reuters

Tại Anh hiện có tổng số 1.789 người tử vong tại các bệnh viện do viurs Corona, tăng 381 người trong 24 giờ qua. Đây cũng là mức tăng lớn nhất tại nước này trong suốt thời gian bùng dịch.

"Điều này thật sự gây sốc và buộc chúng ta cần hành động quyết liệt hơn", ông Michael Gove cho hay, đồng thời khẳng định không thể dự đoán trước được khi nào thì đại dịch sẽ tới đỉnh điểm.

"Tất cả phụ thuộc vào hành động của chúng ta", ông nói. "Chúng ta có thể trì hoãn đỉnh dịch, có thể giảm thiểu số người nhiễm và tử vong thông qua các hành động cụ thể".

Chiều qua, một bệnh viện ở London cho biết một cậu bé 13 tuổi đã tử vong sau khi nhiễm virus Corona. Đây là bệnh nhân trẻ nhất nước Anh.

Thủ tướng Anh Boris Johnson buộc phải áp dụng các biện pháp cách ly mạnh tay sau khi các chuyên gia nhận định 250.000 người tại nước này có thể tử vong nếu không có các hành động phù hợp. Ông Johnson cũng là nhà lãnh đạo đầu tiên trong khối G7 thông báo nhiễm virus Corona.

Dù số ca hiện tại của Anh vẫn ít hơn các nước châu Âu khác, nhưng chiều hướng gia tăng đang giống hệt với Italy, khi số người nhiễm và tử vong vẫn tăng gấp đôi sau mỗi 3 ngày. Số ca nhiễm cũng tăng thêm 14% trong ngày qua, lên hơn 25.000 người.

Hoàng Việt (Theo Reuters)