Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam giải thích chính sách thương mại mới

(CLO) Hôm qua (7/5), Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ngài Marc E. Knapper.

Mở đầu cuộc làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định quan điểm coi trọng hợp tác giữa hai nước, đề nghị Hoa Kỳ phát huy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững, vì sự phát triển của mỗi nước và ổn định trong khu vực, thúc đẩy thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ theo hướng hài hòa, bền vững và lâu dài.

img_20250507_101345.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ngài Marc E. Knapper. (Ảnh: SOP)

Đồng thời, bảo đảm không vi phạm các cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên, không ảnh hưởng đến quan hệ với các đối tác khác; phù hợp với định hướng chỉ đạo đã được Lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng tính chất bổ trợ của hai nền kinh tế Việt Nam và Hoa Kỳ là đặc điểm quan trọng giúp cho hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Trong thời gian tới hai bên cần hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong các dự án hợp tác, cũng như việc mua bán các sản phẩm thiết yếu, bổ sung cho nhu cầu hàng hóa của nhau, coi đây là hành động thiết thực giúp thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước một cách thực chất, ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả; đồng thời góp phần hướng tới cân bằng cán cân thương mại hài hòa, bền vững.

Về phần mình, Đại sứ Marc E. Knapper đánh giá cao các động thái chủ động, thiện chí, mang tính xây dựng của Việt Nam. Đại sứ giải thích chính sách thương mại mới của Hoa Kỳ được thiết lập nhằm mục tiêu thúc đẩy hơn nữa thương mại và đầu tư, bảo vệ an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và người lao động Hoa Kỳ; không nhằm gây phương hại tới các nước đối tác.

Mặc dù còn nhiều thách thức phía trước, nhưng Đại sứ tin tưởng rằng với sự thiện chí cao, quá trình đàm phán giữa hai nước sẽ đạt được những kết quả tích cực, mang lại lợi ích cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Xem thêm

Thành phố Hồ Chí Minh khởi công dự án nhà ở xã hội Bcons và trường học B.School Bcons City Life

Thành phố Hồ Chí Minh khởi công dự án nhà ở xã hội Bcons và trường học B.School Bcons City Life

(CLO) Ngày 19/6, dự án Nhà ở xã hội Bcons và Trường học B.School chính thức được khởi công trong khu đô thị phức hợp Bcons City Life có quy mô hơn 15 ha, tọa lạc tại mặt tiền đường Tố Hữu, phường Tân Uyên, Thành phố Hồ Chí Minh. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Herbalife: Chất lượng và an toàn là ưu tiên hàng đầu

Herbalife: Chất lượng và an toàn là ưu tiên hàng đầu

Herbalife là một trong những công ty, cộng đồng và nền tảng hàng đầu về sức khỏe và thể chất đã và đang thay đổi cuộc sống của nhiều người với các sản phẩm dinh dưỡng tuyệt vời. Đây cũng là cơ hội kinh doanh cho các Thành viên độc lập của Công ty kể từ năm 1980.

Hòa bình Trung Đông và bài toán dư cung dầu mỏ toàn cầu

Hòa bình Trung Đông và bài toán dư cung dầu mỏ toàn cầu

(CLO) Khi nguy cơ gián đoạn nguồn cung dần lùi xa, thị trường dầu mỏ toàn cầu lại đối mặt với bài toán mới: dư thừa dầu. IEA cho rằng nguồn cung có thể tăng mạnh trong khi nhu cầu chỉ tăng khiêm tốn trong năm tới.

VNDIRECT (VND) vào nhóm công ty chứng khoán đầu tiên tham gia thị trường carbon trong nước, hiện diện cả hệ thống giao dịch và lưu ký thanh toán

VNDIRECT (VND) vào nhóm công ty chứng khoán đầu tiên tham gia thị trường carbon trong nước, hiện diện cả hệ thống giao dịch và lưu ký thanh toán

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (HOSE: VND) vừa hoàn tất đăng ký tham gia hai cấu phần quan trọng của thị trường carbon trong nước gồm: hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) và hệ thống lưu ký, thanh toán của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC). Bước đi này đưa VNDIRECT vào chuỗi dịch vụ từ đặt lệnh, khớp lệnh đến lưu giữ tài sản, bù trừ và thanh toán cho lớp tài sản xanh đang được Việt Nam xây dựng.

Tổng giá dự kiến hấp dẫn, The Rey Edition nổi bật giữa làn sóng khan hiếm căn hộ nội đô

Tổng giá dự kiến hấp dẫn, The Rey Edition nổi bật giữa làn sóng khan hiếm căn hộ nội đô

Khi Hà Nội siết chặt phát triển các dự án chung cư mới trong khu vực lõi trung tâm, các sản phẩm nhà ở cao cấp sở hữu vị trí nội đô đang trở thành tâm điểm quan tâm của nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực và tích sản. Trong đó, những căn sky duplex chỉ cách Hồ Gươm chưa đầy 10 phút lái xe đang nổi lên như một lựa chọn hiếm có.

Hơn 60 triệu thùng dầu chuẩn bị đổ bộ vào châu Á

Hơn 60 triệu thùng dầu chuẩn bị đổ bộ vào châu Á

(CLO) Thị trường dầu mỏ châu Á có thể sớm chứng kiến một làn sóng nguồn cung mới từ Trung Đông khi hơn 60 triệu thùng dầu thô đang mắc kẹt tại Vịnh Ba Tư được chuẩn bị vận chuyển qua eo biển Hormuz ngay sau khi tuyến hàng hải chiến lược này mở cửa trở lại.

Phú Quốc và cuộc dịch chuyển của “tâm điểm thịnh vượng” mới

Phú Quốc và cuộc dịch chuyển của “tâm điểm thịnh vượng” mới

Trên bản đồ phát triển của các đô thị thịnh vượng, khi những chiếc áo cũ trở nên chật chội, dòng vốn đầu tư và tư duy quy hoạch sẽ dịch chuyển để khai mở những cực tăng trưởng mới, nơi không chỉ sở hữu hạ tầng hiện đại mà còn là tọa độ tái định hình tương lai. Tại Phú Quốc, một cuộc dịch chuyển mang tính bước ngoặt như thế đang âm thầm diễn ra.

Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) bị xử phạt và truy thu thuế hơn 1,6 tỷ đồng, muốn chào bán hơn 243 triệu cổ phiếu trong lúc lợi nhuận quý I giảm 79%

Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) bị xử phạt và truy thu thuế hơn 1,6 tỷ đồng, muốn chào bán hơn 243 triệu cổ phiếu trong lúc lợi nhuận quý I giảm 79%

(CLO) CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (mã chứng khoán: TIG) vừa bị xử phạt, truy thu và tính tiền chậm nộp thuế với tổng số tiền hơn 1,60 tỷ đồng. Cùng thời điểm, doanh nghiệp này đang muốn chào bán hơn 243,60 triệu cổ phiếu để huy động hơn 2.436 tỷ đồng, trong lúc quý I/2026 mới lãi trước thuế hơn 11 tỷ đồng, giảm 79% so với cùng kỳ.

GS.TS Trần Thọ Đạt: Tăng trưởng phải bắt đầu từ nội lực

GS.TS Trần Thọ Đạt: Tăng trưởng phải bắt đầu từ nội lực

(NB&CL) Trong cuộc trao đổi với Nhà báo và Công luận về chủ đề “Tạo sức bật cho giai đoạn tăng trưởng mới”, GS.TS. Trần Thọ Đạt, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân, cho rằng: Muốn tạo sức bật thực chất, Việt Nam cần mở ra không gian tăng trưởng mới dựa trên năng suất, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, và năng lực nội sinh.

Khi “Chính phủ kiến tạo” dùng sức mạnh tài khóa để tạo cú hích cho nền kinh tế

Khi “Chính phủ kiến tạo” dùng sức mạnh tài khóa để tạo cú hích cho nền kinh tế

(NB&CL) Trong bối cảnh mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số đang đặt ra áp lực rất lớn cho nền kinh tế, chính sách tài khóa được xem là “đòn bẩy” quan trọng để tạo sức bật cho tăng trưởng trong giai đoạn tới. Từ đẩy mạnh đầu tư công, miễn giảm thuế phí, hỗ trợ doanh nghiệp đến kích cầu tiêu dùng và khơi thông các nguồn lực xã hội, dư địa của chính sách tài khóa vẫn còn rất lớn nếu được điều hành linh hoạt và hiệu quả.

Vinamilk thắng lớn tại giải thưởng đổi mới sáng tạo ngành sữa toàn cầu 2026

Vinamilk thắng lớn tại giải thưởng đổi mới sáng tạo ngành sữa toàn cầu 2026

Tại World Dairy Innovation Awards 2026 (Giải thưởng Đổi mới sáng tạo ngành Sữa toàn cầu 2026) diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Sữa toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha), vượt qua nhiều tên tuổi lớn của ngành sữa thế giới, Vinamilk đã giành 5 giải thưởng từ 17 đề cử lọt vào vòng chung kết. Theo ông Richard Hall, Chủ tịch Global Dairy Congress và World Dairy Innovation Awards, đây là một kỳ tích chưa có tiền lệ trong suốt 20 năm tổ chức trao giải.

Cỡ chữ bài viết: