Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: 11 trường hợp nghi nhiễm virus corona đều có kết quả âm tính

(CLO) Đến thời điểm hiện tại Đắk Lắk có 11 trường hợp có kết quả âm tính với viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trong số 12 trường hợp nghi nhiễm.

Báo nói Công luận
Đội phòng chống dịch Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh điều tra tiền sử quá trình di chuyển của một trường hợp đi từ Trung Quốc về huyện Ea H’Leo. Ảnh: Sở Y tế Đắk Lắk

Đội phòng chống dịch Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh điều tra tiền sử quá trình di chuyển của một trường hợp đi từ Trung Quốc về huyện Ea H’Leo. Ảnh: Sở Y tế Đắk Lắk

Bài liên quan

Theo thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk vừa cho biết, ngày 8/2/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã gửi thêm kết quả xét nghiệm đối với 3 trường hợp nghi nhiễm virus Corona, kết quả đều là âm tính.

Theo đó, 3 trường hợp vừa được trả kết quả xét nghiệm là chị Trần Thị Hiền, ở huyện Krông Năng; chị Nguyễn Đặng Thúy An ở huyện Cư Mgar và chị Nông Thị Bích ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại Đắk Lắk có 11 trường hợp có kết quả âm tính với viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trong số 12 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV. 1 trường hợp còn lại đang được ngành y tế cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc. Trường hợp này là một công dân Trung Quốc, mặc dù không có triệu chứng của bệnh, nhưng do trở về từ Trung Quốc nên ngành y tế vẫn tiến hành cách ly theo dõi.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại Trung Quốc cũng như 27 quốc gia khác trên thế giới, ngành Y tế Đắk Lắk đã xây dựng các phương án ứng phó, như: bố trí các khu vực cách ly tại các cơ sở y tế.

Đồng thời chuẩn bị nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế ứng phó với tình huống dịch bệnh lan rộng; Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát mạnh thì tỉnh sẽ thành lập bệnh viện dã chiến với quy mô khoảng 500 giường bệnh để thực hiện việc cách ly và điều trị cho bệnh nhân.

Minh Chí