Đắk Lắk: Bắt tạm giam Trạm phó Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sôr về hành vi “Nhận hối lộ”

Cùng tội danh với Vương Thế Cao còn có Hoàng Công Nhật (SN 1978, trú tại xã Ea Đar, huyện Ea Kar) bị can được tại ngoại.

Hồ sơ vụ án thể hiện, trước khi để cho nhóm lâm tặc của Ma Khanh (trú tại huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) vào phá rừng, Hoàng Công Ý có trao đổi bàn bạc với Vương Thế Cao và được Cao đồng ý.

dak lak bat tam giam tram pho khu bao ton thien nhien ea sor ve hanh vi nhan hoi lo hinh 1

Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt tạm giam Vương Thế Cao, Trạm phó Trạm số 5 thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Được sự đồng ý của Cao, Hoàng Công Ý đã cho  hàng chục lâm tặc ồ ạt kéo nhau vào rừng khai thác gỗ trái phép với quy mô lớn, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Khi cho nhóm lâm tặc vào rừng lấy gỗ, Hoàng Công Ý đã gọi điện nhờ em trai mình là Hoàng Công Nhật đi xuống tỉnh Phú Yên gặp Ma Khanh 2 lần để nhận tổng số tiền 35 triệu đồng. Nhật được Ý cho 2 triệu đồng và đưa cho Vương Thế Cao 4 triệu đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã khởi tố 40 bị can, trong đó bắt giam 20 đối tượng trong vụ phá rừng quy mô lớn trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sôr.

Các bị can bị khởi tố về tội “Nhận hối lộ” gồm: Hoàng Công Ý, Vương Thế Cao, Hoàng Công Nhật.

36 bị can khác bị khởi tối về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Riêng đối tượng lâm tặc cầm đầu tên Ma Khanh bị khởi tối 2 tội “Đưa hối lộ” và tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Thành Nhân

Xem thêm

Phú Thọ: Hai bên to tiếng, bố ruột dùng dao đâm con trai

Phú Thọ: Hai bên to tiếng, bố ruột dùng dao đâm con trai

(CLO) Ngày 14/8/2026, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hải Chiến (SN 1959, trú tại xóm Ngay, xã Mường Bi, tỉnh Phú Thọ) về hành vi “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Tuyên án gã đàn ông đâm nhiều nhân viên y tế

Tuyên án gã đàn ông đâm nhiều nhân viên y tế

(CLO) Quá trình chăm sóc vợ sinh đôi tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Bàn Văn Vỹ tự cho rằng do vợ chồng mình là người dân tộc thiểu số nên không được các y bác sỹ quan tâm, chăm sóc như con của sản phụ khác. Đồng thời, cho rằng người nhà mình bị nhân viên y tế quát mắng nên đã cầm dao đâm nhiều nhân viên y tế.

Buôn ma túy, mẹ đơn thân vào tù

Buôn ma túy, mẹ đơn thân vào tù

(CLO) Quang Thị Trang bỏ vốn 5 triệu đồng để mua 5 gói ma túy hồng phiến. Người phụ nữ này dự tính bán lại cho khách với tiền lãi gấp đôi, nhưng khi “đơn hàng” chưa kịp giao thì bị công an bắt quả tang.

Cỡ chữ bài viết: