Đắk Lắk: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19

(CLO) Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở địa phương. Vụ việc này đã làm khoảng 10 người nhiễm bệnh và dự kiến con số này vẫn chưa dừng lại ở đó.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người tiếp xúc gần với ca bệnh liên quan đến nhà xe Tiến Oanh. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người tiếp xúc gần với ca bệnh liên quan đến nhà xe Tiến Oanh. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Bài liên quan

Đắk Lắk: Giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 21/7

Đắk Lắk: Điều tra nhân viên nhà xe làm lây lan dịch bệnh

Đắk Lắk: 5 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Xử phạt một cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng cao hơn giá niêm yết

Tối 21/7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra ở TP Buôn Ma Thuột, được quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 17/7, ông N.T.H. (SN 1985, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) là nhân viên văn phòng nhà xe Tiến Oanh (TP Buôn Ma Thuột) tới Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, trong thời gian trước và sau khi có kết quả xét nghiệm, ông H khai báo không trung thực, không khai báo đi từ TP HCM về nên cơ quan chức năng không xác định được nguồn lây nhiễm, gây khó khăn cho công tác truy vết.

Cụ thể, khuya 10/7, ông H đi xe khách của nhà xe Tiến Oanh từ quận Tân Bình (TP HCM) về tỉnh Đắk Lắk.

Rạng sáng 11/7, xe khách trên về đến văn phòng nhà xe Tiến Oanh nhưng ông H không thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh mà đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Đến trưa 20/7, đã có hơn 100 trường hợp là F1 và gần 800 F2 của ông H. Trong đó, có 10 trường hợp F1 đã dương tính với SARS-CoV-2.

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 (tính đến 17h00 ngày 21/7/2021). Nguồn: Sở Y tế Đắk Lắk

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 (tính đến 17h00 ngày 21/7/2021). Nguồn: Sở Y tế Đắk Lắk

Xem thêm

Khám xét khẩn cấp 5 địa điểm bán máy tính kèm Windows 'lậu'

Khám xét khẩn cấp 5 địa điểm bán máy tính kèm Windows 'lậu'

(CLO) Ngày 11/6, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”. Đồng thời tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng đánh chết người sau tiệc cưới

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng đánh chết người sau tiệc cưới

(CLO) Ngày 10/6, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Quang (SN 1990), Nguyễn Văn Ánh (SN 1989) và Võ Ngọc Thuận (SN 1987), cùng  trú tại xã Sơn Cẩm Hà để điều tra về hành vi “Giết người”.

Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 cựu cán bộ thuế

Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 cựu cán bộ thuế

(CLO) Tối 9/6, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở với 3 đối tượng nguyên là cán bộ Chi cục Thuế Khu vực Lào Cai - Mường Khương thuộc Cục Thuế tỉnh Lào Cai để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thiếu phụ lừa giúp vay vốn ngân hàng, chiếm đoạt tiền tỷ

Thiếu phụ lừa giúp vay vốn ngân hàng, chiếm đoạt tiền tỷ

(CLO) Nguyễn Thu Hằng tự nhận có khả năng giúp vay vốn ngân hàng, yêu cầu người khác đưa tiền để làm thủ tục. Sau đó, Hằng nói với chủ sử dụng các thửa đất đến Văn phòng công chứng để ký thế chấp vào Hợp đồng vay vốn của ngân hàng nhưng thực chất đó là Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Bằng các thủ đoạn gian dối, Hằng đã chiếm đoạt hơn 3,4 tỷ đồng.

Cỡ chữ bài viết: