Đắk Lắk: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19

(CLO) Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở địa phương. Vụ việc này đã làm khoảng 10 người nhiễm bệnh và dự kiến con số này vẫn chưa dừng lại ở đó.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người tiếp xúc gần với ca bệnh liên quan đến nhà xe Tiến Oanh. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người tiếp xúc gần với ca bệnh liên quan đến nhà xe Tiến Oanh. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Bài liên quan

Đắk Lắk: Giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 21/7

Đắk Lắk: Điều tra nhân viên nhà xe làm lây lan dịch bệnh

Đắk Lắk: 5 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Xử phạt một cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng cao hơn giá niêm yết

Tối 21/7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra ở TP Buôn Ma Thuột, được quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 17/7, ông N.T.H. (SN 1985, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) là nhân viên văn phòng nhà xe Tiến Oanh (TP Buôn Ma Thuột) tới Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, trong thời gian trước và sau khi có kết quả xét nghiệm, ông H khai báo không trung thực, không khai báo đi từ TP HCM về nên cơ quan chức năng không xác định được nguồn lây nhiễm, gây khó khăn cho công tác truy vết.

Cụ thể, khuya 10/7, ông H đi xe khách của nhà xe Tiến Oanh từ quận Tân Bình (TP HCM) về tỉnh Đắk Lắk.

Rạng sáng 11/7, xe khách trên về đến văn phòng nhà xe Tiến Oanh nhưng ông H không thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh mà đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Đến trưa 20/7, đã có hơn 100 trường hợp là F1 và gần 800 F2 của ông H. Trong đó, có 10 trường hợp F1 đã dương tính với SARS-CoV-2.

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 (tính đến 17h00 ngày 21/7/2021). Nguồn: Sở Y tế Đắk Lắk

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 (tính đến 17h00 ngày 21/7/2021). Nguồn: Sở Y tế Đắk Lắk

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: