Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn hơn 4.000 tỉ đồng

(CLO) Lực lượng chức năng Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn hơn 4.000 tỉ đồng chỉ trong gần 2 năm qua.

Audio

Ngày 28/10, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự các đối tượng Võ Văn Hải (SN 1971, trú tại phường Vĩnh Phúc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Trần Kiêm Hồng Quốc (SN 1980), Trương Thanh Mỹ Hoài (SN 1969), Hồ Ngọc Tuấn (SN 1970), Nguyễn Thành Chín (SN 1977), Nguyễn Huy Thành (SN 1983), Trương Ngọc Điệp (SN 1980), Hoàng Ngọc Phương (SN 1983), Bùi Khắc Bình (SN 1970), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1985, cùng trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk); Nguyễn Duy Phát (SN 1981) và Nguyễn Tấn Dương (SN 1969, cùng trú tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, sau khoảng thời gian theo dõi các đối tượng, qua công tác nắm bắt tình hình, Đội phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện trên địa bàn tỉnh có một đường dây chuyên tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá cược bóng đá trên mạng Internet với số tiền cực lớn nên đã lập chuyên án đấu tranh, triệt phá.

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn hơn 4.000 tỉ bị bắt giữ. Ảnh: cand.vn

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn hơn 4.000 tỉ bị bắt giữ. Ảnh: cand.vn

Lực lượng chức năng thuộc Ban chuyê án đã phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc này do đối tượng Võ Văn Hải cầm đầu nên đã tiến hành bắt giữ.

Ngay sau khi bắt đối tượng Hải, 11 đối tượng còn lại trong đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc này cũng đã lần lượt bị bắt giữ. Ngoài việc bắt giữ các đối tượng, Công an đã thu giữ tang vật gồm: 1 khẩu súng ngắn, 13 thẻ ngân hàng các loại, 28 điện thoại di động, 5 máy tính xách ty, hơn 350 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tài liệu liên quan đến việc cá độ bóng đá.

Qua xét hỏi tại cơ quan điều tra, đối tượng Hải là người quản lý tài khoản Super Master cá độ bóng đá chia thành 10 tài khoản Master, 21 tài khoản Agent, 76 tài khoản member với số điểm giao dịch cá độ bóng đá rất lớn.

Sau đó, các đối tượng trong đường dây trên được phân công, phân cấp cụ thể, phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên và phải là người có uy tín, tin cậy, nhận được sự bảo lãnh thì người chơi mới có thể tham gia đánh bạc.

Thông tin từ cán bộ thuộc Ban chuyên án cho biết, đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc này được các đối tượng tổ chức hoạt động rất tinh vi.

Cụ thể, chúng sử dụng công nghệ bảo mật, tự động cảnh báo khi cơ quan chức năng theo dõi, các đối tượng sử dụng mạng xã hội như Zalo, Viber, Facebook... để liên lạc và thông tin.

Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: danviet.vn

Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: danviet.vn

Ngoài ra, khi có thắng thua, các đối tượng chuyển tiền qua các tài khoản của ngân hàng không chính chủ nhằm che dấu hoạt động phạm tội, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra của lực lượng Công an.

Ngoài ra, cán bộ này cho biết, đường dây này được các đối tượng hoạt động từ thời điểm đầu năm 2019 và cho đến hiện tại bị bắt, tổng các tài khoản những đối tượng trong đường dây cá độ này đã giao dịch trên 80 triệu điểm, tương ứng với trên 4.000 tỷ đồng. Như vậy, mỗi ngày đường dây này giao dịch số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.