Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 từ Gia Lai về

(CLO) Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với các đơn vị khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Gia Lai.

Audio

Sự kiện: COVID-19

IMG_147827-1612835418649

Chiều 22/6, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, ngay khi phát hiện bệnh nhân từ Gia Lai dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan từng đến các quán, địa điểm như: quán Bê thui Kiều Anh (xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột); quán cơm 76 ở xã Ea Nam, huyện Ea Hleo... để cách ly theo quy định.

Ngành Y tế đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh liên quan trên tạm dừng hoạt động, đồng thời thông báo những ai từng đến địa điểm trên đến ngay Trung tâm Y tế để khai báo.

Trước đó, tối 21/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, ca dương tính với SARS-CoV-2 là R.L.S (SN 2005, trú thôn Yon Tok, xã Ia Glai, huyện Chư Sê), R.L.S làm công nhân tại công ty đóng gói mỳ 3 miền tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Sau khi xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, R.L.S đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định, hiện tại sức khỏe của R.L.S bình thường, tiếp xúc tốt, không ho, sốt. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nhanh chóng tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca dương tính này. 

Cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát trở lại.

Sau thời gian điều trị, 3 bệnh nhân đã được xuất viện và còn 1 bệnh nhân đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Minh Châu