Đắk Lắk: Bắt 3 đối tượng cho vay nặng lãi khủng 365%/năm ở TP.Buôn Ma Thuột

(CLO) Ngày 20/6, thông tin từ Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị vừa bắt 3 đối tượng từ TP.Hải Phòng vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen, cho người dân vay nặng lãi với lãi suất khủng 365%/năm.
3 kẻ cho vay nặng lãi bị công an TP.Buôn Ma Thuột bắt giữ. Ảnh: vtc.vn

3 kẻ cho vay nặng lãi bị công an TP.Buôn Ma Thuột bắt giữ. Ảnh: vtc.vn

Trước đó, vào đêm 19/6, sau một thời gian theo dõi, nắm tình hình, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Buôn Ma Thuột đã bắt giữ Vũ Văn Mạnh, Trịnh Văn Phúc và Trịnh Văn Dư, cùng trú tại TP. Hải Phòng.

Khám xét nơi ở của 3 người này, lực lượng công an thu giữ hàng trăm giấy tờ cho vay tiền cùng nhiều tang vật liên quan.

Theo điều tra ban đầu, khoảng cuối năm 2019, Mạnh, Phúc và Dư từ TP.Hải Phòng vào TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) thuê trọ để hoạt động tín dụng đen.

3 đối tượng in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung: “Cho vay lãi suất thấp, không cần thế chấp, giải ngân trong ngày” kèm theo số điện thoại rồi đi rải ở những khu vực đông dân cư.

Sau khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trên tờ rơi quảng cáo thì các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản. Thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ các đối tượng sẽ cho vay.

Với thủ đoạn trên, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, 3 đối tượng này đã cho khoảng 100 người dân ở tỉnh Đắk Lắk vay tổng số tiền gần 3 tỷ đồng, với lãi suất cắt cổ hơn 365%/năm, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Hiện công an TP.Buôn Ma Thuột đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: