Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Xử lý 12 trường hợp đăng tin giả về dịch COVID-19 trên mạng xã hội

(CLO) Công an tỉnh Đăk Lăk vừa xác minh, làm rõ 12 chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19.

Báo nói Công luận
Một trong những trường hợp bị mời lên làm việc. Ảnh: PV

Một trong những trường hợp bị mời lên làm việc. Ảnh: PV

Ngày 14/3, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đến nay đã xác minh, làm rõ 12 chủ tài khoản Facebook trên địa bàn tỉnh đã đăng tải thông tin sai sự thật về diễn biến của dịch COVID-19, gây tâm lý hoang mang dư luận trong nhân dân.

Tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19, nhưng 12 người đã vào trang Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin sai sự thật.

Tất cả những bài viết này đều cho rằng dịch COVID-19 đã xuất hiện tại Đắk Lắk, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Qua làm việc, hầu hết các chủ trang Facebook này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, nhận thức chưa đầy đủ nên đã đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật từ các bài viết chưa được kiểm chứng.

Sau khi làm việc, những trường hợp này đã xóa bài viết trên trang Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp với số tiền 5 triệu đồng; củng cố hồ sơ của 11 trường hợp còn lại để xử lý theo đúng quy định.

PV