Đăng ký nhận điểm thi THPT Quốc gia miễn phí qua điện thoại từ Báo Lao Động

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Báo Lao Động kết hợp cùng MobiFone thông báo điểm thi miễn phí, trực tiếp qua điện thoại bằng công nghệ giọng nói trí tuệ nhân tạo cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2019.

Chỉ cần đăng ký số điện thoại và số báo danh, thí sinh sẽ nhận được điểm ngay khi có kết quả một cách nhanh chóng và chính xác.

3bướcđơngiảnđểbiếtđiểmthiTHPTQuốcgia

Gần 900.000 sĩ tử trên cả nước đang thấp thỏm chờ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho biết, dù tiến độ chấm thi tại các Sở GDĐT có thể khác nhau, nhưng các địa phương đều phải công bố điểm vào ngày 14.7.

Để tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh trên cả nước trong việc tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2019, Báo Lao Động hợp tác với MobiFone để cung cấp dịch vụ thông báo điểm kỳ thi THPT quốc gia, ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Để biết kết quả thi một cách nhanh nhất và chính xác, thí sinh thực hiện theo các bước sau:

Bước1: Truy cập website: diemthi.laodong.vn

Đây là trang tra cứu điểm thi miễn phí của Báo Lao Động, cập nhật dữ liệu điểm thi từ Bộ GDĐT và các Sở GDĐT trên cả nước.

Thí sinh chọn dòng chữ

Thí sinh chọn dòng chữ "Đăng ký nhận thông báo điểm thi miễn phí" trong ô màu đỏ để nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Bước2: Chọn tính năng nhận thông báo điểm thi. Sau đó thí sinh nhập số báo danh, họ tên và số điện thoại nhận.

Thí sinh nhập số báo danh, họ tên và số điện thoại nhận.

Thí sinh nhập số báo danh, họ tên và số điện thoại nhận.

Bước3: Khi có điểm, MobiFone sẽ tự động gọi thông báo cho thí sinh thông tin đã đăng ký qua đầu số 090 nhờ giọng nói Trí tuệ nhân tạo.

Đã10.000thísinhđăng

Dù mới ra mắt dịch vụ tra cứu điểm thi miễn phí với tổng đài thông minh được 24 giờ, nhưng đã có gần 10.000 thí sinh và người nhà đăng ký nhận điểm thi bằng dịch vụ này.

Với thao tác đơn giản, chỉ cần đăng ký số điện thoại và số báo danh, đến ngày công bố điểm thi, thí sinh sẽ nhận được cuộc gọi với nội dung thông báo họ tên, số báo danh và điểm các môn của thi kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019.

Cuộc gọi được cung cấp trên nền tảng giải pháp tổng đài thông minh sử dụng công nghệ xử lý tiếng nói ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt, tiện ích tra cứu điểm thi này được Báo Lao Động cung cấp hoàn toàn miễn phí, nhằm hỗ trợ nhu cầu tra cứu điểm thi của các sĩ tử và người nhà.

Là tòa soạn tích cực cải tiến, ứng dụng công nghệ 4.0, Báo Lao Động điện tử đi tiên phong, áp dụng trí tuệ nhân tạo để cho ra mắt tính năng đọc báo, cho phép độc giả có thể nghe báo bằng tai thay vì đọc báo bằng mắt.  Báo Lao Động tiếp tục ra mắt tính năng tra cứu điểm thi áp dụng trí tuệ nhân tạo, hy vọng đáp ứng nhu cầu tra cứu điểm thi và mang đến trải nghiệm mới cho bạn đọc.

Ngoài ra, để biết điểm thi THPT quốc gia 2019, thí sinh truy cập địa chỉ http://diemthi.laodong.vn/

Sau đó, thí sinh nhập số báo danh, chọn cụm thi và nhấn nút tìm kiếm để nhận điểm thi của mình.

Theo laodong.vn

Xem thêm

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

(CLO) Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đưa 72 robot vào hoạt động tại 14 công viên trên địa bàn thành phố trong mùa hè năm nay, đảm nhiệm nhiều công việc như dọn vệ sinh, tuần tra, hướng dẫn du khách, phát hiện côn trùng gây hại và nhắc nhở các hành vi vi phạm.

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phần nào giải tỏa nỗi lo của các nhà đầu tư về việc liệu những khoản chi tiêu khổng lồ cho trí tuệ nhân tạo (AI) có thực sự mang lại lợi ích hay không.

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

(CLO) Trong kỷ nguyên AI, lợi thế của doanh nghiệp không còn nằm ở quy mô hay giá bán mà ở khả năng đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị khác biệt và thấu hiểu khách hàng. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" diễn ra tại TP.HCM chiều 22/7.

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cảnh sát Điều tra Hình sự Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng thu thập và phân tích nội dung trên dark web bằng tiếng Trung, nhằm hỗ trợ phát hiện các hoạt động phạm pháp trên không gian mạng.

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

(CLO) Meta Platforms sẽ phải hầu tòa tại bang Tennessee (Mỹ) vào ngày 20/7 để đối mặt với cáo buộc Instagram được thiết kế theo cách "gây nghiện" cho thanh thiếu niên, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

(CLO) Google đã thất bại trong nỗ lực hủy khoản phạt 750.000 euro liên quan đến các video quảng cáo cờ bạc trên nền tảng YouTube, sau khi Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJEU) ra phán quyết có lợi cho cơ quan quản lý truyền thông của Ý.

Cỡ chữ bài viết: