Điều chỉnh kích thước chữ

Đảng SPD của Thủ tướng Đức ủng hộ đường ống Dòng chảy phương Bắc 2

(CLO) Một quan chức cấp cao của Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng đứng đầu trong liên minh chính phủ Đức, nói rằng không nên lẫn lộn đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) với các tranh chấp chính trị với Nga.

Audio

Đường ống này đã được hoàn thành vào tháng 9, nhưng đang chờ các cơ quan quản lý của Đức và Liên minh châu Âu (EU) phê duyệt. Một số chính trị gia đã nói rằng nó bị ngăn cản đi vào hoạt động chỉ vì một số bất đồng chính sách với Nga.

dang spd cua thu tuong duc ung ho duong ong dong chay phuong bac 2 hinh 1

Đường ống Nord Stream 2. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Tổng thư ký của SPD, Kevin Kuehnert, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Có thể nói, Nord Stream 2 gần như được kết nối với mạng lưới và chỉ thiếu giấy phép hợp pháp để bắt đầu hoạt động”.

Ông Kuehnert cho biết dự án do Gazprom của Nga dẫn đầu không nên bị lẫn lộn với các tranh cãi lãnh thổ giữa Nga với Ukraine và các vấn đề nhân quyền, nhất là khi Berlin đã có lập trường và chiến lược ngoại giao rõ ràng.

Sự ủng hộ của SPD đối với đường ống dẫn dầu dưới Biển Baltic này, một yếu tố địa chính trị gây khó chịu cho Mỹ và các nước bao gồm Ukraine và Ba Lan, thực ra trái ngược với quan điểm của đối tác liên minh của họ là Đảng Xanh.

Cựu Thủ tướng Angela Merkel từng tuyên bố đường ống này là một dự án thương mại, một dự án do tân Thủ tướng Olaf Scholz thực hiện. Lưu ý, ông Scholz đến từ đảng SPD.

Liên minh châu Âu đã phân loại năng lượng hạt nhân và khí đốt là 2 nhiên liệu thân thiện với khí hậu. Bởi vậy, ông Kuehnert nói rằng việc cố gắng loại bỏ các khái niệm trên của EU là "không ổn", nhất là khi Đức đã lên kế hoạch loại bỏ loại năng lượng còn lại là hạt nhân.

EU cũng ủng hộ việc sử dụng khí đốt như một công nghệ bắc cầu trong những điều kiện nhất định cho đến khi năng lượng tái tạo và hydro sạch có thể thay thế.

Trung Kiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.