(CLO) Rạng sáng 3/3 (giờ Việt Nam), tiền đạo 28 tuổi Lukaku ghi bàn muộn giúp Chelsea đánh bại Luton Town 3-2 để tiến vào tứ kết FA Cup.
Ghi bàn
Luton Town: Reece Burke (2'); Harry Cornick (40')
Chelsea: Saul Niguez (27'); Timo Werner (68'); Romelu Lukaku (78')
Chuyến làm khách trên sân Kenilworth Road trong khuôn khổ vòng 5 Cúp FA, HLV Thomas Tuchel có sự xáo trộn lớn khi thực hiện 9 sự thay đổi người sau chung kết cúp Liên đoàn. Chỉ Mason Mount và Antonio Rudiger là 2 cái tên được giữ lại trong đội hình xuất phát.
"The Blues" còn đón nhận tin sét đánh ngay trước thềm bóng lăn với tuyên bố chính thức từ chủ sở hữu Roman Abramovich. Ông quyết định bán đội bóng, dùng tất cả số tiền thu được quyên góp cho các nạn nhân ở Ukraine.
Burke mở tỷ số cho trận đấu. Ảnh: internet
Ở trận đấu này, đội chủ nhà nhập cuộc đầy tự tin. Sau 2 phút thi đấu, họ đã đưa được bóng vào mảnh lưới của thủ thành Kepa Arrizabalaga, từ một tình huống phạt góc. Hậu vệ Reece Burke bật cao đánh đầu hiểm hóc về góc xa trong sự bất lực của Kepa. Malang Sarr là người mắc lỗi trong pha bóng này khi không thể theo kèm đối thủ.
Chelsea dù sở hữu thời lượng kiểm soát bóng vượt trội, nhưng tỏ ra thiếu ý tưởng và gặp khó trong việc khoan thủng hàng phòng ngự số đông của Luton Town. Đội đã bố trí sơ đồ 3-5-2 để đối đầu với 3-4-3 của The Blues. Đến phút 24, các trò cưng của HLV Tuchel mới có được tình huống dứt điểm đầu tiên từ pha đánh đầu cận thành của Saul Niguez, bóng đi thẳng vào vị trí của thủ môn dự bị Harry Isted, người vào sân sau chấn thương hy hữu của Jed Steer.
Chỉ sau 3 phút bước ngoặt xảy ra, cầu thủ Luton chuyền bóng sai địa chỉ bên phần sân nhà, Mount nhanh chóng chuyển đến vị trí của Timo Werner. Pha gặt bóng của tuyển thủ Đức vô tình thành đường chuyền thuận lợi cho Saul cứa lòng kỹ thuật quân bình tỷ số. Bàn gỡ hòa đã mở nút thắt tâm lý cho The Blues. Đội bóng áo xanh liên tục tạo sóng gió lên cầu môn của đối phương.
Cornick tái lập thế dẫn trước. Ảnh: internet
Phút 32, Mount chọc khe cho Saul đối mặt nhưng cú dứt điểm lần này không thắng được Isted. Chưa dừng lại, Chelsea có liên tiếp 2 pha dứt điểm cận thành ở tình huống phạt góc sau đó nhưng đều bị cản phá bởi thủ thành Luton Town. Đến lượt Lukaku thử tài ở phút 35 với cú sút 1 chạm bằng chân phải ở rìa vòng cấm, tuy nhiên thêm 1 lần Isted lại đổ người xuất sắc.
Khi đang làm chủ thế trận, "The Blues" bất ngờ bị vượt lên dẫn trước ở phút 40. Khi đó, Sarr thêm một lần mắc lỗi khi bẫy việt vị không thành công, tạo điều kiện cho tiền đạo Harry Cornick thoát xuống đối mặt rồi hạ gục Kepa.
Những phút cuối hiệp 1, đội khách tạo thêm được 1 số pha bóng đáng chú ý của Saul và Rudiger nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng. 45 phút đầu tiên khép lại với kết quả 2-1 cho Luton Town.
Sang hiệp 2, Chelsea dồn đội hình tấn công để tìm kiếm bàn gỡ. Liên tục là những pha dội bóng vào vòng cấm từ hai biên nhưng không thể đến được vị trí của Lukaku hay Werner. Cơ hội nguy hiểm nhất "The Blues" tạo ra được thời điểm này đến từ một tình huống phạt góc. Saul, người đã hoạt động năng nổ có pha băng cắt đệm bóng, đáng tiếc cú dứt điểm đi vọt xà ngang trong gang tấc.
Lukaku ăn mừng cùng chiến thắng. Ảnh: internet
Khi mọi thứ vẫn đang khó khăn với đội khách, một cầu thủ đã lên tiếng đúng lúc. Đó là Werner, người đã chiến thắng phá bẫy việt vị từ đường chuyền vượt tuyến của Ruben Loftus-Cheek, hạ gục Isted ở tình huống đối mặt, san hòa cho Chelsea ở phút 68. 10 phút sau đó, cầu thủ người Đức tiếp tục có tình huống thoát xuống bên cánh phải trước khi căng ngang dọn cỗ cho Lukaku nâng tỷ số lên 3-2.
Trong khoảng thời gian còn lại, đoàn quân của HLV Tuchel chơi chậm chắc và cố gắng kiểm soát bóng trong quãng thời gian còn lại của trận đấu. Phía Luton dù nỗ lực nhưng không tạo thêm được cơ hội nào lên khung thành của Kepa. Chelsea đã vượt khó sau 2 cú sốc về mặt tâm lý để bước tiếp vào tứ kết FA Cup.
(CLO) Ngày 7/4/2025 (tức ngày 10/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh đã long trọng tổ chức Đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.
(CLO) Ngày 6/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo khoảng 10 quả rocket được phóng từ thành phố Deir al-Balah, miền trung Dải Gaza, nhắm vào các thành phố ven biển Ashkelon và Ashdod ở miền nam Israel.
(CLO) Một báo cáo mới của Liên hợp quốc công bố hôm nay cảnh báo làn sóng cắt giảm viện trợ y tế toàn cầu đang đe dọa nghiêm trọng đến những tiến bộ đạt được trong hai thập kỷ qua về giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ.
(CLO) Cả mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu lẫn sản lượng xe lắp ráp trong nước tháng 3/2025 đều tăng tốc mạnh mẽ so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái.
(CLO) Hôm 6/4, lãnh đạo phe cực hữu Pháp Marine Le Pen tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi tham vọng tổng thống sau khi bị kết tội tham ô và bị cấm đảm nhiệm chức vụ công.
Sáng 07/4, Ban Tổ chức Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” đã mở kết quả cuộc thi Tuần thứ Sáu (Từ ngày 31/3/2025 đến ngày 07/4/2025). Hệ thống ghi nhận 548 người dự thi, với 23.459 lượt dự thi. Số người trả lời đúng là 542. Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng bạn Trần Minh Tuấn, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã xuất sắc đoạt giải Nhất tuần thứ Sáu.
(CLO) Sáng 7/4, lễ hội truyền thống làng Đăm, phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tiếp tục diễn ra với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Trong đó, nổi bật nhất là phần thi bơi thuyền giữa các làng với nhau thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương về tham dự.
(CLO) Tại lễ hội phở Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, hơn 50 nghệ nhân từ Chi hội Phở Vân Cù đã chuẩn bị khoảng 6.000 bát phở, mang đến cơ hội thưởng thức phở chính gốc cho hàng nghìn du khách thập phương.
(CLO) Sáng 07/4, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới thăm Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ, động viên cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại Đền Hùng.
(CLO) Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Bình vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu thi công xây dựng công trình, thuộc Dự án "Đầu tư xây dựng tuyến đường từ TP Thái Bình đi cầu Nghìn theo hình thức đầu tư công".
(CLO) Trung tâm Tư vấn khoa học và công nghệ cầu đường cảng vừa đăng tải thông báo mời thầu cho 5 gói thầu cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP HCM.
(CLO) Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp kỹ thuật tạm thời tại khu vực cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), trong đó đáng chú ý là việc giới hạn tốc độ tối đa xuống 40 km/h và gia cố mố cầu bằng ván gỗ.
(CLO) Dù có bàn thắng dẫn trước, U17 Thái Lan vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 trước chủ nhà U17 Saudi Arabia ở lượt trận thứ hai bảng A vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trận thua thứ hai liên tiếp đã chính thức khiến đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sớm dừng bước và tan mộng World Cup.
(CLO) Chuỗi trận bất bại kéo dài hơn nửa năm của Liverpool tại Ngoại hạng Anh đã bị chặn đứng sau thất bại 2-3 trước chủ nhà Fulham ở vòng 31. Đây là trận thua đầu tiên của The Kop kể từ tháng 9/2024, khiến cuộc đua vô địch trở nên nóng hơn trong giai đoạn nước rút.
(CLO) Nhận định U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản, 22h ngày 7/4 tại VCK U17 châu Á 2025; dự đoán tỉ số U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Rạng sáng 7/4 (giờ Việt Nam), Man Utd và Man City đã không ghi được bất cứ bàn thắng nào và chấp nhận chia điểm với trận hòa không bàn thắng tại vòng 31 Ngoại hạng Anh 2024/25.
(CLO) Tối 6/4/2025, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) giành chiến thắng kịch tính với tỷ số 4-0 trước Bình Dương, tại trận đấu thuộc vòng 17 LPBank V.League 2024/25.
(CLO) Rạng sáng 6/4 (giờ Việt Nam), PSG đã khép lại cuộc đua vô địch Ligue 1 một cách đầy ấn tượng khi đánh bại Angers tỷ số 1-0 trên sân nhà, qua đó có lần thứ tư liên tiếp bước lên ngôi cao nhất nước Pháp.
(CLO) Rạng sáng 6/4 (giờ Việt Nam), Real Madrid để thua đáng tiếc 1-2 trước Valencia ngay tại sân nhà, với những tình huống gây tranh cãi, trong đó nổi bật là cú sút penalty hỏng của Vinicius Junior.