Điều chỉnh kích thước chữ

Danh ca Bích Chiêu qua đời

(CLO) Theo thông tin từ gia đình của danh ca Bích Chiêu, bà mất tại Orleans, Pháp vào trưa 27/1 hưởng thọ 80 tuổi. Sự ra đi của giọng ca "Nỗi lòng" khiến cho nhiều người thương tiếc.

Audio
danh ca bich chieu qua doi hinh 1

Danh ca Bích Chiêu sinh năm 1942 tại Đà Lạt. Bố bà là nhạc sĩ Lữ Liên, mẹ là kịch sĩ Thúy Liễu. Các em bà đều là giọng ca thành danh: Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Thúy Anh, Lan Anh, Lưu Bích và Anh Tú.

danh ca bich chieu qua doi hinh 2

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, từ năm 4 tuổi, giọng hát của Bích Chiêu đã được lên sóng phát thanh trong nhiều chương trình. Năm 12 tuổi, bà chính thức theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp khi tham gia ban nhạc Hoa Xuân của Đài phát thanh Sài Gòn cùng Kim Chi, Mai Hương, Mai Hân. Chỉ trong thời gian ngắn, ban nhạc đã nổi tiếng khắp nơi.

danh ca bich chieu qua doi hinh 3

Bà được cho là người tiên phong đưa Jazz ngoại quốc vào nhạc Việt bấy giờ. "Nỗi lòng" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Khánh là bài hát gắn liền với tiếng hát của bà.

danh ca bich chieu qua doi hinh 4

Theo chia sẻ của ca sĩ Tuấn Ngọc, bà cũng cũng chính là người dẫn dắt, đưa em trai vào con đường ca hát. Cả hai chị em từng là cặp song ca ăn ý, được yêu thích.

danh ca bich chieu qua doi hinh 5

Năm 1962, bà sang Pháp học ngành âm nhạc cổ điển và thương mại ở Pháp. Suốt thời gian này, bà vừa học vừa thỉnh thoảng đi diễn, hầu như hát nhạc ngoại. 

danh ca bich chieu qua doi hinh 6

Về đời tư của Bích Chiêu khá lận đận. Bà kết hôn lần đầu với một người đàn ông gốc Italy, có 2 con chung. Sau đó, cuộc hôn nhân này đổ vỡ. Bà kết hôn lần thứ 2 với ông Nguyễn Văn Hải và sống cùng đến nay. 

Khánh Ngọc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các tên 'bay lắc'

(CLO) Hùng cầm đầu đường dây nhưng không trực tiếp tham gia giao “hàng” mà chỉ đạo 2 “chân rết” là Hiếu và Dũng để cung cấp ma túy cho khách hàng “bay lắc”.

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại Lễ bế mạc SEA Games 31

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ SEA Games 31 đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Có lẽ dấu ấn về kỳ Đại hội Thể thao lần thứ 31 vẫn hiện hữu trong tâm thức của nhiều cổ động viên khi xem lại những khoảnh khắc ấn tượng dưới đây.

Nhà báo Nguyễn Quốc Bình giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Chiều 24/5, ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trao quyết định cán bộ cho nhà báo Nguyễn Quốc Bình, Trưởng phòng Trang tin điện tử - Tiếng nước ngoài và Tiếng dân tộc, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH).

Đổi mới giáo dục trong nhà trường song song với chú trọng xây dựng

(CLO) Ngày 24/5, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện các mô hình học tập".

Thuê bao Apple Music cho sinh viên tại Việt Nam tăng giá gần 20%

(CLO) Mức điều chỉnh tăng từ 1,49 USD lên 1,99 USD/tháng được áp dụng với thuê bao Apple Music dành cho sinh viên tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

(CLO) Ngày 24/5, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Thế hệ Z và cuộc chống chọi lần đầu với lạm phát

(CLO) Lần đầu tiên trong đời, Gen Z - thế hệ người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25 - trải qua sự thay đổi giá cả nhanh chóng, cũng như gặp những trở ngại về việc làm lớn đến như vậy.

Đại biểu đề nghị luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp

(CLO) Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đề nghị, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp.

Xiaomi công bố chiến lược hợp tác với Leica nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trên smartphone

(CLO) Xiaomi và Leica Camera vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược về nhiếp ảnh di động, với thời hạn kéo dài lên đến 7 năm.