Điều chỉnh kích thước chữ

Đạo diễn Chân Tam Quốc vô song lên tiếng khi vai Quan Vũ của Hàn Canh bị chê bai

(CLO) "Chân Tam Quốc vô song" vừa được công chiếu đã nhận về nhiều chỉ trích vì xây dựng hình tượng Quan Vũ khập khiễng. Phim của đạo diễn Chu Hiển Dương cũng không thành công như mong đợi.

Audio

Tác phẩm điện ảnh về thời kỳ Tam quốc nổi tiếng được chuyển thể từ tựa game Dynasty Warriors của Nhật Bản đã gây ra những ý kiến trái chiều khi chọn Hàn Canh vào vai Quan Vũ. Khi phim ra mắt gần đây, khán giả đã thực sự khó lòng chấp nhận nhân vật này.

Tờ Mtime cho rằng, vai diễn Quan Vũ của Hàn Canh là mắt xích đáng thất vọng nhất của Chân Tam Quốc vô song. Ngoại hình gầy gò, "mỏng cơm" của nam diễn viên khác xa hình ảnh trước nay của vị Võ Thánh.

Quan Vũ của Hàn Canh khác xa với hình tượng lâu nay của vị dũng tướng.

Quan Vũ của Hàn Canh khác xa với hình tượng lâu nay của vị dũng tướng.

Đáng nói hơn là diễn xuất yếu ớt của Hàn Canh khiến Quan Vũ trên phim không còn sự hùng dũng. Không những vậy, khi đứng cạnh những nhân vật khác, Hàn Canh còn tạo ra cảm giác khập khiễng.

Ngày 4/5, HK01 đưa tin đạo diễn Chu Hiển Dương trả lời phỏng vấn đã giải thích lý xây dựng nhân vật Quan Vũ cho Hàn Canh. Theo đó, ông chia sẻ rằng mỗi người có một sự tưởng tượng về Quan Vũ riêng.

Chu Hiển Dương đồng thời ghi nhận những ý kiến nói về ngoại hình của Quan Vũ trên phim, thậm chí cười nhạo nam diễn viên vào vai vì “thiếu dinh dưỡng”. Tuy nhiên, ông cho rằng bản điện ảnh thể hiện Quan Vũ thời điểm trẻ tuổi nên việc chọn Hàn Canh là hợp lý.

Ngoại hình bị cho là “thiếu dinh dưỡng” và diễn xuất yếu ớt của nam diễn viên tạo nên lỗ hổng lớn cho bộ phim.

Ngoại hình bị cho là “thiếu dinh dưỡng” và diễn xuất yếu ớt của nam diễn viên tạo nên lỗ hổng lớn cho bộ phim.

Về việc tại sao đoàn phim không xây dựng nhân vật Triệu Vân (Triệu Tử Long) dù cũng rất được yêu thích trong trò chơi cùng với Lữ Bố. Nam đạo diễn đã trả lời HK01 rằng, thời lượng của một tác phẩm điện ảnh không cho phép ông làm như vậy, hơn nữa với bối cảnh trong phim, khi đó Triệu Vân mới chỉ 14-15 tuổi nên nhân vật này bị loại.

Theo HK01, "Chân Tam quốc vô song" đã được Netflix mua lại với giá cao. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn bỏ ngỏ khả năng làm tiếp phần hai. Lý do là phim không được khán giả đón nhận. Hiện tại, tác phẩm mới chỉ đạt 13 triệu NDT (2 triệu USD) khi trình chiếu tại Trung Quốc đại lục.

Trong khi đó, kinh phí sản xuất lên tới 38 triệu USD. Theo Sohu, phim gần như bị các rạp chiếu "bỏ quên", bình quân mỗi rạp chỉ có một, hai suất chiếu mỗi ngày. Tác phẩm có thể sẽ lỗ tới 30,8 triệu USD dù có sự tham gia của Cổ Thiên Lạc (vai Lữ Bố) và người đẹp Tân Cương Cổ Lực Na Trát (vai Điêu Thuyền).