Điều chỉnh kích thước chữ

Đạo nhạc, Katy Perry và hãng đĩa Capitol Records phải trả 2,78 triệu USD

(CLO) Chiều 1/8 ở Mỹ, tòa phán quyết ca sĩ và Capitol Records phải bồi thường vì lấy chất liệu bài hát của Marcus Gray để sáng tác "Dark Horse".

Audio

Theo AP, thẩm phán công bố Katy Perry chịu trách nhiệm nộp 550.000 USD. Hãng đĩa chủ quản Capitol Records của cô sẽ trả khoản tiền phạt còn lại, khoảng 2,23 triệu USD. 

Katy Perry.

Katy Perry.

Ngày 29/7, tòa án liên bang Los Angeles (Mỹ) kết tội ca sĩ Katy Perry và êkíp đạo ca khúc Joyful Noise do Marcus Gray viết dưới nghệ danh Flame.

Vụ kiện bắt đầu từ năm 2014, khi Marcus nộp đơn lên tòa tố cáo một nửa phần nhạc Dark Horse giống với sáng tác của anh. Katy Perry phủ nhận cáo buộc, nói không liên quan đến vụ kiện vì phần nhạc bài hát của cô được Dr. Luke và Cirkut sáng tác. Hai người này đều phủ nhận cáo buộc, nói chưa từng nghe ca khúc của Marcus Gray.

Dark Horse thuộc album Prism (phát hành năm 2013) của Katy Perry. Bản hit từng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong bốn tuần và mang về một đề cử Grammy cho cô. 

Marcus Gray, 37 tuổi, là rapper Mỹ được biết đến với nghệ danh Flame. Anh nổi tiếng với các bản rap có chủ đề ca ngợi Thiên chúa giáo. Ca khúc Joyful Noise nằm trong album Our World: Redeemed của Marcus. Album từng nhận một đề cử Grammy năm 2009.

X

P.V