Điều chỉnh kích thước chữ

Đất nền Đồng Nai lên "như diều gặp gió" nhờ... hạ tầng

(CLO) Bất động sản Đồng Nai đang được ví như “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư nhờ sự xuất hiện của sân bay quốc tế Long Thành và hàng loạt dự án hạ tầng quy mô lớn. Trong đó, đất nền đang là phân khúc được nhiều khách hàng lựa chọn.

Audio

Nhiều dự án hạ tầng "khủng"

Đồng Nai đang có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế xã hội, mà dẫn đầu là phát triển công nghiệp. Do đó, thời gian gần đây, Đồng Nai đẩy mạnh nâng cấp, mở rộng và phát triển các dự án mới nhằm giảm áp lực giao thông và tăng tính kết nối liên vùng.

Có thể kể đến những tuyến đường huyết mạnh, công trình giao thông quan trọng nối Đồng Nai với các tỉnh lân cận đã và đang triển khai như: Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức-Long Thành, cao tốc Dầu Giây-Liên Khương, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Vành đai 3, đường Vành đai 4…

Chính nhờ hạ tầng đã là "cú hích" mạnh mẽ cho sự phát triển của bất động sản Đồng Nai. Điểm nhấn chính về hạ tầng, tác động trực tiếp đến thị trường nhà đất, thu hút sự quan tâm từ nhà đầu tư chính là công trình cầu Vàm Cái Sức nối với Hương lộ 2 dài 17km nối điểm đầu quốc lộ 51 với cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Ngoài ra, để thuận tiện hơn nữa trong việc kết nối TPHCM và Đồng Nai, Bộ Giao thông Vận tải đã xem xét đầu tư mở rộng, trong giai đoạn 2021-2030, dự kiến sẽ được mở rộng từ 8 đến 10 làn xe.

Việc đẩy mạnh nâng cấp, mở rộng và phát triển các dự án mới nhằm giảm áp lực giao thông và tăng tính kết nối liên vùng đã đưa bất động sản Đồng Nai thành tâm điểm thị trường

Việc đẩy mạnh nâng cấp, mở rộng và phát triển các dự án mới nhằm giảm áp lực giao thông và tăng tính kết nối liên vùng đã đưa bất động sản Đồng Nai thành tâm điểm thị trường

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã phê duyệt đề cương, nhiệm vụ chi tiết để lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đầu tư xây dựng dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu với tổng chiều dài toàn tuyến là 65,3km, quy mô từ 4-6 làn xe.

Theo đó, sau khi hoàn thành, công trình này sẽ giải tỏa thế độc đạo của Quốc lộ 51 theo hướng lưu thông về sân bay quốc tế Long Thành và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đặc biệt, hôm 5/1/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn nút phát động lễ khởi công xây dựng Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Đây là điểm nhấn quan trọng nhất giúp thị trường bất động sản Đồng Nai trở nên sôi động.

"Cú hích" của bất động sản

Chính nhờ sự đầu tư bài bản, đúng mức, đồng bộ về hạ tầng mà bất động sản Đồng Nai trong thời gian gần đây đang nổi lên là "thế lực" đáng gờm của khu vực trong việc hút nhà đầu tư.

Nắm bắt cơ hội này, nhiều doanh nghiệp lớn đã chuyển hướng về Đồng Nai tìm kiếm quỹ đất và phát triển những dự án mới. Kéo theo đó, những đô thị hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ, khu vui chơi... mọc lên ngày càng nhiều và sầm uất hơn đã làm thay đổi diện mạo địa phương. Có thể chỉ ra hàng loạt ông lớn tập trung đầu tư, phát triển dự án tại Đồng Nai như: Novaland, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Kim Oanh, Keppel Land và Nam Long.

Với tổng mức đầu tư lên đến hàng tỷ USD, những ông lớn bất động sản đã làm thay đổi diện mạo của thị trường bất động sản nơi đây. Theo đó, trong năm 2020, UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định sẽ thực hiện 310 dự án khu dân cư có tổng diện tích lên tới gần 9.300 ha. 

Nhiều dự án vừa "bung hàng" đã "cháy hàng". Đặc biệt, những sản phẩm đất nền, nhà phố của chủ đầu tư uy tín và được đầu tư bài bản, có pháp lý rõ ràng luôn được lựa chọn. Đáng kể như Dự án Khu dân cư Star New City tọa lạc trên mặt tiền đường Phùng Hưng nối dài, một bên là Thành phố Biên Hòa một bên là huyện Trảng Bom.

Dự án này do Công ty Bất động sản Đất Việt triển khai. Star New City có diện tích 3,4ha với hơn 200 sản phẩm nền đất có sổ đỏ từng nền. Dự án đang thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư.

Những sản phẩm đất nền, nhà phố của chủ đầu tư uy tín và được đầu tư bài bản, có pháp lý rõ ràng luôn được lựa chọn

Những sản phẩm đất nền, nhà phố của chủ đầu tư uy tín và được đầu tư bài bản, có pháp lý rõ ràng luôn được lựa chọn

Một trong những điểm nhấn để bất động sản thu hút khách hàng xuống tiền là tính hoàn chỉnh pháp lý. Với những dự án có sổ đỏ riêng từng nền, hoàn chỉnh hạ tầng, hoàn thiện hệ thống điện nước âm như Khu dân cư Star New City luôn được khách hàng "chọn mặt gửi vàng".

Đánh giá về sự phát triển của thị trường bất động sản Đồng Nai, ông Nguyễn Đình Thiên, TGĐ Exim Premium cho rằng, Đồng Nai sôi động nhất trong khu vực nhờ tác động mọi mặt của hạ tầng kinh tế-xã hội. Đặc biệt nổi bật nhất là hạ tầng giao thông gần như là hoàn hảo cho sự phát triển kinh tế nơi đây. Trong đó, đầu kéo cho sự phát triển chính là Sân bay Quốc tế Long Thành.

Còn theo ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA nhận định: "Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom sẽ lọt vào tầm ngắm của những nhà đầu tư có vốn trên dưới 1,5 tỷ đồng với đất nền là sản phẩm chính".

Minh Tuấn