Điều chỉnh kích thước chữ

Dây chuyền sản xuất màn hình OLED được Samsung nâng cấp

(CLO) Dây chuyền được nâng cấp nhằm mục đích phục vụ cho Apple trong thời gian tới.

Audio

Sự kiện: màn hình | Samsung

Mối quan hệ

Mối quan hệ "cộng sinh" giữa hai thế lực hàng đầu thế giới sẽ tiếp tục được duy trì.

Samsung được Gizchina cho biết đang mạnh tay thực hiện những thay đổi và nâng cấp dây chuyền sản xuất màn hình OLED để cung ứng cho Apple, trong nhiều năm Samsung là đối tác cung cấp màn hình OLED chính của Apple trên các dòng iPhone từ phiên bản thường cho tới bản cao cấp.

Theo đó, dây chuyền sản xuất tấm nền A3 OLED thế hệ mới đang được Samsung ráo riết nâng cấp, hoàn thiện. Sau khi thành công, tấm nền này sẽ sử dụng công nghệ từ chất liệu đa tinh thể oxit mới (LTPO), giúp cải thiện khả năng hiển thị và chống chịu những tác động từ thời tiết trên sản phẩm.

LTPO là công nghệ tấm nền OLED được phát triển bởi chính Apple. Nó thích hợp với các cả màn hình OLED và LCD. Do chi phí sản xuất cao, nên LTPO thường chỉ xuất hiện trên các dòng sản phẩm cao cấp. Hiện nay, công nghệ này đang được dùng làm màn hình của Apple Watch, và hứa hẹn sẽ xuất hiện trên các dòng iPhone thế hệ mới.

Dự kiến các phiên bản iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sử dụng màn hình có tần số quét 120Hz.

Dự kiến các phiên bản iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sử dụng màn hình có tần số quét 120Hz.

Năm nay, dự kiến các phiên bản iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sử dụng màn hình có tần số quét 120Hz, giúp nâng cao tốc độ và sự chính xác, cũng như khả năng nhận diện và xử lý thao tác chạm trên màn hình cảm ứng.

Do đó, Apple rất cần Samsung để thực hiện được điều này mặc dù cả 2 đều đang là đối thủ của nhau.

Samsung Display đã cho biết kế hoạch đầu tư 75.000 tấm nền mỗi tháng để sản xuất màn hình OLED theo công nghệ LTPO. Ngoài ra, Samsung cũng có thể có một dây chuyền riêng với công nghệ tương tự để lắp đặt cho các dòng điện thoại Galaxy của chính họ.

PV