Điều chỉnh kích thước chữ

Đề xuất siêu thị và shipper tại TP. HCM được hoạt động đến 21h

(CLO) Để giải quyết khó khăn của chương trình "đi chợ hộ", Sở Công Thương đề xuất UBND TP. HCM nghiên cứu cho phép hệ thống bán lẻ, shipper được mở rộng thời gian hoạt động từ 6-21h hàng ngày.

Audio
Bài liên quan

Theo báo cáo cáo của Sở Công Thương TP. HCM, tình hình thực hiện “đi chợ hộ” từ ngày 23/8- 5/9 còn gặp khá nhiều khó khăn, như chuyển chở thực phẩm từ các tỉnh khác về tập kết chậm do thủ tục, một số cửa hàng thiếu nguồn cung cục bộ thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả.

Ngoài ra, số lượng nhân viên soạn hàng và giao hàng của các siêu thị, cửa hàng còn ít, lực lượng tổ dân phố hỗ trợ chưa chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm, dẫn đến số đơn hàng hoàn thành giao cho các phường và người dân chưa cao.

Cụ thể, tỷ lệ đáp ứng đơn hàng của người dân tại một số địa phương đạt dưới 90% như: Huyện Bình Chánh (78,4%); Phú Nhuận (85,5%)... 

de xuat sieu thi va shipper tai tp hcm duoc hoat dong den 21h hinh 1

Tỷ lệ đăng ký đi chợ hộ đang tăng dần - Nguồn: Sở Công Thương TP. HCM.

Phương thức “đi chợ hộ” mua theo combo cũng gây khó khăn cho người dân trong điều kiện người dân cần phải tính toán tiết kiệm chi tiêu, mua những thứ thật sự cần thiết. Hiện nay, tình trạng này đã khắc phục một phần nhờ đội ngũ shipper giao hàng nhanh và theo nhu cầu từng mặt hàng. 

Từ ngày 23/8-5/9 (14 ngày), thành phố có khoảng 1,34 triệu hộ đăng ký "đi chợ hộ", chiếm hơn nửa hộ dân sinh sống. Số hộ đã được cung ứng hàng hóa 1,27 triệu hộ, đạt 94,9% so với nhu cầu đăng ký. Thực tế, tỷ lệ hộ dân đăng ký có thể cao hơn, do có khoảng 20-30% số hộ thực hiện đăng ký ghép để “mua hộ” cho gia đình và người thân, họ hàng.  

Khi có sự tham gia bổ trợ cung ứng, vận chuyển hàng hóa của lực lượng shipper, khoảng 10.000 shipper đã giải quyết được hơn 1 triệu đơn hàng cho người dân chỉ sau 7 ngày được hoạt động.

Nhằm tiếp tục đảm bảo tình hình cung ứng hàng hóa cho người dân được kịp thời, Sở Công Thương đề xuất UBND TP. HCM nghiên cứu cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm được mở rộng thời gian và phương thức hoạt động trở lại từ 6-21h hàng ngày.

Đồng thời, cho phép đội ngũ shipper hoạt động theo phạm vi một quận, huyện, TP. Thủ Đức từ 6h đến 21h hàng ngày tương ứng để hỗ trợ phân phối hàng hóa kịp thời đến người dân. 

Trước đó, Sở Công thương TP. HCM cho biết, ngày 7/9 sẽ cho mở điểm trung chuyển hàng ở chợ đầu mối Bình Điền, bước đầu bổ sung thêm lượng hàng hoá cho TP. HCM. Thành phố cũng sẽ cho mở lại thêm các chợ truyền thống đảm bảo an toàn chống dịch.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đối tượng có 9 tiền án cầm đầu sới bạc lớn ở Quỳ Hợp ra đầu thú

(CLO) Chiều ngày 22/10, thông tin từ Công an Nghệ An cho biết, đối tượng Đào Thế Hồng (SN 1967), trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cầm đầu sới bạc lớn ở huyện Quỳ Hợp đã ra đầu thú.

Dự báo thời tiết 23/10: Cảnh báo mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 23/10: Khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Năm 2020, BHXH đã tiếp nhận và giải quyết trên 85 triệu hồ sơ giao dịch điện tử

(CLO) Đến nay, cơ quan BHXH đã thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 4 cho tất cả các thủ tục hành chính (27/27 thủ tục), cung cấp 15 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Trong năm 2020, cơ quan BHXH đã tiếp nhận và giải quyết trên 85 triệu hồ sơ giao dịch điện tử.

Chạy xe máy đi làm về, người đàn ông bị rơi xuống ngầm tràn tử vong

(CLO) Một người đàn ông ở Quảng Bình trên đường đi làm nghề khai thác keo thuê về, chạy xe máy đến đoạn ngầm tràn thì bị rơi xuống ngầm, tử vong

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam công bố Quyết định của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác cán bộ

(CLO) Chiều 22/10, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác cán bộ; đồng thời tổ chức triển khai kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, lãnh đạo quản lý cấp Ban Biên tập, cấp ban, đơn vị chuyên môn của Báo, giai đoạn 2021-2026.

Hà Nội: Báo động cầu Đuống hơn 100 tuổi xuống cấp trầm trọng

(CLO) Cầu Đuống có tuổi thọ hơn 100 tuổi đang xuống cấp trầm trọng. Mới đây, Ban QLDA 6 vừa trình Bộ GTVT thẩm định và phê duyệt báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng mới cầu Đuống có tổng mức đầu tư khoảng 1.793 tỉ đồng.

Đồng chí Lê Quốc Minh thăm và làm việc với Thường trực Hội Nhà báo Hải Phòng

(CLO) Ngày 22/10, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam thăm và làm việc với Thường trực Hội Nhà báo Hải Phòng.

Khôi phục hoạt động các chợ theo tinh thần Nghị quyết 128 để thúc đẩy tiêu dùng thịt lợn

(CLO) Chiều ngày 22/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp nhằm đánh giá thực trạng chăn nuôi, tiêu thụ thịt lợn và giải pháp tăng cường quản lý, bình ổn thị trường nhằm bảo đảm quyền lợi của người chăn nuôi, người tiêu dùng, ổn định sản xuất.

Thảm án ở Bắc Giang: Vừa đi tù về, ra tay sát hại bố mẹ và em gái rồi bỏ trốn

(CLO) Đối tượng Trần Văn Hiếu vừa mới đi tù về chưa đầy 10 ngày đã ra tay sát hại bố mẹ và em gái. Hiện, Công an Bắc Giang đã phát đi thông tin truy tìm đối tượng.