Nhiều cán bộ đi chợ hộ bị "bom" hàng vì người dân "đặt thử xem có thật không"

(CLO) Nhiều nơi ở TP. HCM xuất hiện tình trạng người dân "bom" hàng cán bộ đi chợ hộ, vì chỉ muốn "đặt thử xem có thật không". Trong khi đó, các cán bộ rất vất vả từ khâu soạn đơn, chọn sản phẩm đến giao hàng.

Người muốn "thử"…

Chia sẻ trong buổi Livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” tối 26/8, ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết nhiều địa phương ở TP. HCM gặp phải tình trạng người dân “bom” hàng khi nhờ “đi chợ hộ”.

"Người dân nhờ cán bộ đi chợ hộ, nhưng khi hàng giao đến thì không nhận mà nói là đặt thử xem có thật không. Họ nói đặt cho biết vậy thôi", ông Tự Do nêu.

Ông Tự Do mong muốn công sức của lực lượng tuyến đầu được dành để giúp đỡ những người thực sự khó khăn

Ông Tự Do mong muốn công sức của lực lượng tuyến đầu được dành để giúp đỡ những người thực sự khó khăn

Trước tình trạng này, ông Tự Do đề nghị người dân chỉ nên liên hệ khi cần. Các cán bộ tham gia chống dịch, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu rất vất vả, nên ông mong muốn công sức của họ được dành để giúp đỡ những người thực sự khó khăn.

Thực tế, khi nhận đi chợ hộ, cán bộ phụ trách sẽ tự trả tiền trước cho các đơn hàng, người dân chuyển trả lại khi nhận được hàng hoá. Từ đó dẫn đến nguy cơ cán bộ bị "bom" hàng dù đã vất vả từ khâu soạn đơn, chọn sản phẩm đến giao cho người dân.

Các cán bộ rất vất vả từ khâu soạn đơn, chọn sản phẩm đến giao cho người dân

Các cán bộ rất vất vả từ khâu soạn đơn, chọn sản phẩm đến giao cho người dân

Chị Phương Anh, một cán bộ đi chợ hộ tại TP. Thủ Đức (TP. HCM) cho biết bị "bom" đơn hàng có giá trị 700.000 đồng. Khi đứng trước chung cư chờ giao cho người nhận, chị gọi hàng chục cuộc vẫn không được phản hồi. 

"Các đơn hàng ít thì giá vài trăm, nhiều lên đến tiền triệu. Nhiều người dân khi được cán bộ mang hàng đến tận nhà thì mới báo 'chỉ định thử xem có được không', trong khi đó chúng tôi phải mất nhiều công sức", chị Phương Anh chia sẻ.

… người đặt "không ra"

Trong khi đó, nhiều người dân tại chung cư Masteri (phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM) lại chật vật để nhờ đi chợ hộ, bởi hiện nay số đơn hàng đã quá tải, các tình nguyện viên phải làm việc xuyên đêm nhưng vẫn không đáp ứng kịp.

Hiện nay số đơn hàng đã quá tải, các tình nguyện viên phải làm việc xuyên đêm nhưng vẫn không đáp ứng kịp

Hiện nay số đơn hàng đã quá tải, các tình nguyện viên phải làm việc xuyên đêm nhưng vẫn không đáp ứng kịp

"Phường thông báo cho các gia đình danh sách 17 số điện thoại để người dân liên hệ gửi phiếu nhờ đi chợ hộ. Điền phiếu xong, tôi kết bạn Zalo với cả chục số trong danh sách nhưng không được, gọi cũng không ai nghe", anh Nguyễn Đức Vinh (ngụ phường Thảo Điền) cho biết.

Ngụ phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, chị Ngô Thị Kim Thoa được hướng dẫn đi chợ hộ theo các gói combo của siêu thị. Tuy nhiên, chị cho rằng mức giá lại quá cao trong khi thu nhập gia đình chị đang hạn hẹp.

"Tôi cũng tham gia và đăng ký theo nhóm 'đi chợ hộ' của Bách hóa Xanh trên Zalo, nhưng nhóm có tới cả ngàn thành viên, mọi người tranh mua, tin nhắn tới tấp nhìn rất 'ngán'", chị Thoa kể.

Kỳ Hoa

Xem thêm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu chi phối lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ sau giai đoạn tăng mạnh. Mức điều chỉnh được dự báo không quá sâu, VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm.

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán: BSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng rất ấn tượng. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng - mức cao nhất so với cùng kỳ và vượt xa kỳ vọng của thị trường.
Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

“Tại sao chúng tôi phải mua một hệ thống mô phỏng từ Việt Nam, trong khi đang sử dụng sản phẩm của Mỹ?”. Đại diện lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (Philippine National Police – PNP) từng thẳng thắn đặt câu hỏi này khi Viettel High Tech giới thiệu hệ thống mô phỏng huấn luyện bắn súng vào đầu năm 2023.
Cỡ chữ bài viết: