Điều chỉnh kích thước chữ

Đêm nhạc "VTV True Concert 2019 - Thanh âm từ thiên nhiên"

CLO) Diễn ra tối 18/8 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên” do Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ được THTT trên kênh VTV1.

Audio
NSƯT Thanh Lam. Ảnh: Internet

NSƯT Thanh Lam. Ảnh: Internet

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh – Trưởng Ban Thanh thiếu niên - VTV6, Đài THVN, người chịu trách nhiệm sản xuất chương trình này chia sẻ: "Thanh âm từ thiên nhiên” sẽ kể một câu chuyện lãng mạn giúp mọi người gác lại những bộn bề thường nhật để thư thái, lắng nghe, cảm nhận và yêu cuộc sống tha thiết hơn. Tại đây, không gian của chương trình được dàn dựng xoay quanh 3 hình ảnh ẩn dụ “đất, hoa, em bé”.

Nói thêm về chủ đề và ba hình ảnh ẩn dụ của chương trình, nhạc sĩ Lưu Hà An cho biết: “Khi một em bé chào đời, một mầm cây, một sự sống vừa bắt đầu là khoảnh khắc xúc động và đẹp nhất. Và từ đó, luôn có hai người mẹ, người mẹ với dòng sữa mát lành và người mẹ thiên nhiên với nắng, mưa, vị mặn ngọt cuộc đời nuôi em bé lớn lên, trưởng thành, hướng thiện, tựa như một cây non nở hoa hướng đến mặt trời”.

Nhóm Oplus tham gia chương trình

Nhóm Oplus tham gia chương trình "VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên". Ảnh: BTC

Không có người dẫn, cũng không ghép nối bằng các phóng sự, chương trình dành trọn thời gian cho âm nhạc,  khán giả sẽ được lắng nghe âm thanh mộc mạc của kèn lá, đàn môi, sáo tre, đàn đá… và cả những bản hòa thanh đầy màu sắc của dàn nhạc thính phòng. Chương trình bao gồm 14 tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu bởi hai giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Thanh Phương và nhạc sĩ Lưu Hà An.

Ca sĩ Ngọc Khuê. Ảnh: BTC

Ca sĩ Ngọc Khuê. Ảnh: BTC

Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, êkíp thực hiện đã đưa vào chương trình chất liệu dân ca của nhiều vùng đất: quan họ Bắc Ninh, ví dặm Nghệ Tĩnh, dân ca Xê-đăng...

Nhiều tài năng âm nhạc, những giọng ca nổi tiếng đến từ hai miền Nam - Bắc sẽ hội tụ tại "VTV True Concert 2019 - Thanh âm từ thiên nhiên”, như: NSƯT Thanh Lam; nhóm OPlus; các ca sĩ: Tùng Dương, Đoan Trang, Ngọc Khuê, Uyên Linh, Đồng Lan, Bảo Trâm, Phương Thanh, Đinh Mạnh Ninh, Bùi Hà My, Trịnh Nhật Minh và vũ đoàn Arabesque… để cùng nhau kể về những thanh âm thiên nhiên - đất, hoa, em bé.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. Ảnh: BTC

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. Ảnh: BTC

Khách mời đặc biệt của chương trình là Ngô Hồng Quang - nghệ sĩ trẻ tài năng gắn liền với âm nhạc dân tộc, người có thể chơi được nhiều nhạc cụ và sở hữu một giọng hát đậm màu sắc dân gian. Cùng tham gia các tiết mục độc đáo của anh là Trung Bảo (beatbox), Hoàng Anh (sáo), Đức Minh (đàn môi)...

Bên cạnh những ca khúc quen thuộc, những bản mash-up “Hoa thơm bướm lượn - Chuồn chuồn ớt - Tre xanh ru”, “Mưa rơi” (dân ca Xá), “Thênh thênh o ơi - Ru em... Và điểm nhấn của chương trình là ca khúc mới “Bông hoa đẹp nhất” của nhạc sĩ Lưu Hà An với giai điệu và ca từ đậm chất thơ. Trong trẻo và giàu cảm xúc là điều mà “VTV True Concert 2019 - Thanh âm từ thiên nhiên” sẽ mang lại cho khán giả...

PV